Người đồng sáng lập Fundstrat và Nhà chiến lược Phố Wall Tom Lee đã tiết lộ kỳ vọng của mình đối với bitcoin trước khi năm hết hạn. Theo báo cáo của Bloomberg, Lee tiết lộ rằng ông đặt nhiều kỳ vọng vào tài sản kỹ thuật số, mà ông tin rằng sẽ đạt mốc 100.000 đô la vào cuối năm nay và nói thêm rằng tài sản này có thể lên tới 168.000 đô la trước khi năm hết hạn.

Lee luôn duy trì quan điểm lạc quan về tiền điện tử. Trước đó, ông đã tuyên bố rằng ông dự kiến ​​tài sản sẽ đạt 100.000 đô la trong năm nay. Bây giờ, Lee có vẻ đang tăng gấp đôi dự đoán mà anh ấy đã đưa ra hồi tháng 5.

Sự biến động của tài sản chưa bao giờ khiến chiến lược gia Phố Wall lo lắng, người thừa nhận bản chất biến động mạnh của nó. Lee nói với TechCheck vào tháng 5: “Tôi nghĩ bitcoin rất dễ bay hơi. Đó là bản chất của nó, nhưng đó là điều tạo ra phần thưởng cho mọi người.”

ETFs là động lực đằng sau dự đoán

Người đồng sáng lập cũng giải thích các yếu tố thúc đẩy dự đoán giá của mình cho tài sản kỹ thuật số. Anh ấy hướng quan điểm trở lại các phê duyệt ETF gần đây mà bitcoin đã thấy gần đây. ETF Bitcoin Futures đầu tiên của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch trong tuần này và Lee tin rằng sự chấp thuận của ETF là lý do chính đằng sau việc tài sản chạm mốc giá 100 nghìn đô la.

Bitcoin price chart from TradingView.com
Giá BTC nằm trên $62,000 | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Sự chấp nhận là tên của trò chơi và người đồng sáng lập nói rằng Bitcoin Futures ETF sẽ giúp thúc đẩy nhiều người áp dụng hơn cho tài sản kỹ thuật số. Dòng vốn đến từ việc áp dụng này sẽ chuyển thành giá trị cao hơn cho tài sản.

Với các ETF tương lai mới được phê duyệt, Lee giải thích rằng quỹ sẽ cho phép nhiều cá nhân hơn phân bổ một phần danh mục đầu tư của họ cho tiền điện tử và “điều này sẽ thúc đẩy dòng vốn mới đáng kể”.

Nhận Bitcoin trên mốc 100.000 đô la

Bitcoin ở mức 100.000 đô la là một dự đoán ngày càng phổ biến trong số những người tham gia thị trường hàng đầu. Mặc dù tài sản đã giảm đáng kể trên thị trường vào tháng 9, nhưng hầu hết vẫn giữ nguyên dự đoán của họ rằng tài sản sẽ đạt 100.000 đô la trước khi năm hết hạn. Các dự đoán đã được quy cho một số yếu tố nhưng các dự báo luôn giữ nguyên; thị trường sẽ thấy BTC ở mức $100K trước khi diễn ra thị trường tăng giá tiếp theo.

Không có gì ngạc nhiên khi Lee không phải là nhân vật nổi bật duy nhất đã đặt tài sản kỹ thuật số ở mức giá trị này vào quý 4 năm 2021. Nhiều nhà phân tích thị trường đã đưa tài sản này ở cùng giá trị vào cuối năm. Giám đốc điều hành Skybridge Capital, Anthony Scaramucci cũng đã cho biết tài sản sẽ đạt mức giá này, chỉ ra rằng khi việc áp dụng ngày càng tăng trên toàn thế giới, thì giá trị của BTC cũng sẽ tăng theo.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều đã nhảy vào bitcoin ở mức 100.000 đô la. Nhà phân tích Fidelity Jurrien Timmer nói với CNBC rằng BTC có thể còn lâu mới chạm mốc 100.000 đô la. Nhà phân tích tin rằng giá cuối cùng sẽ đạt đến điểm này nhưng đặt nó vào một khung thời gian dài hơn nhiều. “Tôi sẽ lưu ý rằng lần tiếp theo (và cuối cùng) mô hình chó con của tôi và nhu cầu giao nhau ở mức khoảng 100 nghìn đô la vào năm 2023 hoặc 2024,” Timmer nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây