Nhà đầu tư tỷ phú Carl Icahn đã cảnh báo hôm thứ Ba rằng cuộc khủng hoảng thị trường tiếp theo có thể sắp xảy ra và Bitcoin có thể là hàng rào tốt nhất chống lại lạm phát.

Với việc chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục kích thích nền kinh tế, Icahn tuyên bố rằng ông lo ngại đồng đô la ngày càng mất giá và giá hàng hóa đang tăng.

“Về lâu dài, chúng tôi chắc chắn sẽ đụng phải bức tường. Tôi thực sự nghĩ rằng sẽ có một cuộc khủng hoảng theo cách chúng ta đang đi, cách chúng ta in tiền, cách chúng ta đi vào lạm phát. Nếu bạn nhìn xung quanh mình, bạn sẽ thấy lạm phát xung quanh mình và tôi không biết bạn đối phó với điều đó về lâu dài như thế nào.” Icahn cho biết hôm thứ Hai với CNBC.

Nhận xét của ông phù hợp với Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người đã đề cập rằng lạm phát đang gia tăng cùng với các vấn đề về nguồn cung:

“Khi nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại và chi tiêu phục hồi, chúng ta đang thấy áp lực tăng giá, đặc biệt là do tắc nghẽn nguồn cung trong một số lĩnh vực,” Powell nói trong các nhận xét chuẩn bị. “Những tác động này lớn hơn và lâu dài hơn dự đoán, nhưng chúng sẽ giảm bớt và khi chúng xảy ra, lạm phát dự kiến ​​sẽ giảm trở lại so với mục tiêu 2% dài hạn của chúng tôi.”

Icahn đã đề cập đến việc đầu tư hàng tỷ USD vào tiền điện tử trong năm nay, nhưng vẫn chưa tạo được vị thế trong thị trường này – ít nhất là điều mà anh ấy không công khai. Ryan Adams, người sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử Mythos Capital và Bankless, đã suy đoán rằng Icahn có thể có một vị trí.

Tỷ phú vẫn tin rằng có thể có một giải pháp thay thế cho việc đầu tư vào thị trường chứng khoán và tiền điện tử có thể đáng để khám phá:

“Chúng tôi có rất nhiều người thông minh làm việc tại Icahn & Company, và chúng tôi chỉ không hiểu bitcoin. Tôi không nói nó xấu hay tốt, tôi chỉ nói rằng chúng tôi không hiểu nó. Chúng tôi sẽ không để đầu tư vào thứ mà chúng ta không nhận được […] Ban giám khảo thực sự đang xem xét liệu bitcoin có giá trị nội tại hay hoạt động như một kho lưu trữ giá trị. Nếu lạm phát tràn lan, tôi đoán nó có giá trị. Có rất nhiều biến số , đó là một điều rất khó để đầu tư vào.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây