Một nhóm vận động hành lang blockchain nổi tiếng đang thúc giục các nhà lập pháp Hoa Kỳ áp dụng cách tiếp cận “trung lập về công nghệ” khi nói đến quy định về stablecoin, cho rằng tiền điện tử được chốt bằng đô la không gây ra rủi ro hệ thống cho hệ thống tài chính.

Trong một bức thư dài 17 trang gửi tới Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính, bao gồm các cơ quan quản lý từ Bộ Ngân khố và Cục Dự trữ Liên bang, Phòng Thương mại Kỹ thuật số đã phác thảo một kế hoạch sáu điểm cho các hành động quản lý trong tương lai liên quan đến stablecoin.

Theo nhóm, luật của stablecoin nên trung lập về công nghệ, quy định theo cách tương xứng với rủi ro, đảm bảo rằng Hoa Kỳ duy trì lợi thế cạnh tranh trong blockchain, công nhận stablecoin là hệ thống thanh toán kỹ thuật số thay vì đầu tư, đảm bảo tuân thủ các Anti -Các hướng dẫn về Rửa tiền và được củng cố bởi một chế độ dựa trên nguyên tắc, linh hoạt.

Về chủ đề trung lập về công nghệ, Phòng cho biết stablecoin “không nên tuân theo một chế độ quản lý mới chỉ đơn giản là vì công nghệ mới đang được triển khai”, nói thêm:

“Việc điều chỉnh theo quy định mới đối với stablecoin chỉ nên được áp dụng trong phạm vi cần thiết để giảm thiểu các rủi ro duy nhất mà chế độ quản lý hiện chưa giải quyết hoặc để tính đến khả năng giảm rủi ro hoặc cung cấp các lợi ích mới của stablecoin.”

Được thành lập vào năm 2014, Phòng Thương mại Kỹ thuật số có số lượng thành viên rộng lớn bao gồm blockchain, tài chính truyền thống và lĩnh vực công nghệ thông tin. Ủy ban điều hành của nó bao gồm Binance.US, Bitpay, BlockFi, Citigroup, BNY Mellon, Circle, BNP Paribas, Fidelity Investments, Goldman Sachs, IBM, Mastercard, Visa và Microsoft, trong số những người khác.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đang cố gắng chế ngự thị trường stablecoin đang phát triển nhanh chóng, có giá trị tập thể là 130 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Như Cointelegraph đã báo cáo, chính quyền Biden đang xem xét nhóm các tổ chức phát hành stablecoin vào cùng loại với các ngân hàng truyền thống nhằm mục đích điều tiết. Tháng trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương không có ý định cấm tiền điện tử, nhưng các stablecoin yêu cầu giám sát chặt chẽ hơn.

Như đã nêu trong bức thư, Phòng Thương mại Kỹ thuật số tin rằng stablecoin “đã được quản lý tốt ở cấp tiểu bang và liên bang.” Một cơ chế quản lý phân biệt stablecoin với rủi ro chứng khoán “áp đặt một hệ thống quá cứng nhắc” làm “cản trở sự đổi mới”. Phòng giải thích thêm:

“Để bảo vệ người tiêu dùng và giảm chi phí, chúng tôi khuyến khích việc hợp lý hóa các khuôn khổ quy định cấp nhà nước đối với stablecoin và ban hành các điều lệ dành cho mục đích đặc biệt của các cơ quan quản lý ngân hàng liên bang cho các công ty stablecoin7 đang tìm cách hoạt động trên toàn quốc.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây