Xu hướng tăng đang nắm quyền kiểm soát khi Bitcoin và thị trường tiền điện tử phá vỡ mọi mức cao nhất mọi thời đại, lọt vào top 10 là LUNA tiền điện tử gốc của Terra với mức tăng 12,9% trong biểu đồ hàng ngày. Giao dịch ở phía bắc $40, vào thời điểm báo chí, tiền điện tử này đã vượt trội so với BTC và các altcoin lớn trong khung thời gian thấp hơn.

LUNA LUNAUSDT Terra

LUNA trong một cuộc biểu tình trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: LUNAUSDT Tradingview

Tuy nhiên, LUNA có thể chỉ khởi động động cơ của mình và sẵn sàng cho một bước phát triển mới trong ngắn hạn. Hệ sinh thái Terra đã và đang thực hiện những cải tiến lớn đối với hệ sinh thái của mình trong những tháng qua.

Do đó, LUNA có thể có nhiều lý do để tiếp tục tăng giá tốt hơn thị trường. Như nhà nghiên cứu Ryan Watkins đã chỉ ra gần đây, Terra đã đóng cửa để thực hiện tất cả 3 nâng cấp lớn trên cơ sở hạ tầng của nó.

Các bản nâng cấp Colombus-5 và Wormhole V2 đã hoạt động và nâng cấp giao thức Inter-Blockchain Communication (IBC) sẽ được triển khai vào hôm nay, ngày 20 tháng 10.

Như NewsBTC đã đưa tin vào tháng 8, Columbus-5 đã bị trì hoãn cung cấp cho mọi tác nhân trong hệ sinh thái Terra thêm thời gian để chuẩn bị cho việc nâng cấp. Được thiết kế để giới thiệu cơ chế giảm phát cho LUNA, bản nâng cấp này sẽ tăng khả năng tương tác của Terra đồng thời tạo ra nhiều nhu cầu hơn cho tài sản cơ bản của nó.

Trong thời gian chờ đợi, bản nâng cấp Wormhole sẽ hoạt động như một thành phần giao tiếp giữa Terra, Ethereum, Solana, Binance Smart Chain và nhiều blockchain tiềm năng hơn trong tương lai.

Ngoài ra, bản nâng cấp đã giới thiệu một giao diện người dùng sẽ loại bỏ ma sát giữa khả năng truyền giá trị mạng. Cuối cùng, giao thức IBC sẽ cho phép Terra hưởng lợi từ việc “chuyển đổi token qua chuỗi không được phép”. Nhóm nghiên cứu đằng sau Wormhole đã ăn mừng thành tích:

Terra được biết đến với hệ sinh thái sôi động, cộng đồng #LUNAtic và đồng ổn định phi tập trung, $ UST. Terra đã phát triển với tốc độ đáng kể trong những tháng gần đây và chúng tôi rất vui mừng được mở ra sự đổi mới của Terra trên các cộng đồng SOL, ETH và BSC!

LUNA Sẵn sàng cho lần bùng nổ trở lại? Thị trường tăng giá trong những ngày đầu của nó

Trong lịch sử, các token có khả năng tương tác đã hoạt động tốt. Binance Smart Chain token BNB, được tích hợp với cơ chế ghi của riêng nó, đã tăng từ mức thấp dưới 30 đô la vào năm 2020 lên mức cao nhất mọi thời đại trên 600 đô la nhờ vào tiện ích CeDeFi của nó.

Terra có một vũ khí bí mật khác trong stablecoin UST của nó. Nói về những phát triển gần đây, Watkins tuyên bố rằng hệ sinh thái Terra đã xây dựng tiềm năng cho sự bùng nổ thương mại chuỗi chéo mới. Vào tháng 9, nhà nghiên cứu đã đưa ra dự đoán sau:

Với Colombus-5 và Wormhole V2 sẽ hoạt động trong những tuần tới, tăng trưởng UST có thể sẽ tăng tốc, thiết lập nó để thách thức DAI cho vị trí hàng đầu trong số các stablecoin phi tập trung.

Như được thấy trong biểu đồ bên dưới, UST gốc của Terra đã đưa thị trường stablecoin phi tập trung đi vào cơn bão. Kể từ tháng 2 năm 2021, sự thống trị của nó đối với lĩnh vực này đã tăng vọt và dường như đã sẵn sàng tiếp tục xu hướng với một hệ sinh thái được nâng cấp.

Terra LUNAUSDT LUNA
Nguồn: Ryan Watkins, Messari qua Twitter

Như Watkins đã chỉ ra, có hai xu hướng chính sẽ cho phép UST và Terra phát triển: vốn mới vào hệ sinh thái do nâng cấp, UST chuyển sang các nền tảng mới.

Về tổng thể, những chất xúc tác này đều có thể thúc đẩy hàng tấn nhu cầu mới đối với UST trong những tháng tới, vốn đã là đồng ổn định phi tập trung phát triển nhanh nhất vào năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây