Bitcoin đã bị từ chối ở vùng cao xung quanh mức hiện tại và xu hướng giảm trong biểu đồ hàng ngày. Vào thời điểm báo chí, giá của BTC đã trượt trở lại mức đầu tuần, giao dịch ở mức 62.668 đô la với mức giảm 5,1% trong biểu đồ hàng ngày.

BTC BTCUSD
BTC với mức lỗ nhỏ trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Tâm lý lạc quan vẫn còn khi Bitcoin có thể giữ được lợi nhuận của mình trong các khung thời gian cao hơn. Tiền điện tử chuẩn đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trước đó của nó là 65.000 đô la và tăng vọt lên tới 68.000 đô la.

Nhà phân tích John Wick tin rằng Bitcoin có thể đi theo một quỹ đạo tương tự như trong năm 2017. Như đã thấy bên dưới, hiệu suất của BTC đã bắt chước hành động giá tại thời điểm đó với một đột phá ATH tương tự và tiếp tục xu hướng tăng giá.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: John Wick

Trong cuộc biểu tình này, Bitcoin đã cố gắng phá vỡ một số mức cao nhất mọi thời đại trong các chỉ số của nó. Xu hướng tăng đã được thúc đẩy bởi sự ra mắt của quỹ ETF liên kết BTC ở Hoa Kỳ.

Sản phẩm đầu tư này theo dõi giá của hợp đồng tương lai Chicago Mercantile Exchange (CME). Do đó, nhiều nhà giao dịch đang xem xét Bitcoin’s Open Interest để xem liệu nó có tăng theo giá của tài sản cơ bản hay không.

bitcoin btc btcusd
Nguồn: CryptoQuant

Theo dữ liệu từ Skew, BTC Futures Open Interest OI đứng ở mức 5,75 tỷ đô la trong CME. Sàn giao dịch hiện giao dịch nhiều hợp đồng hơn Binance, FTX, Bybit và các sàn giao dịch lớn khác rất có thể do tác động của Bitcoin ETF.

Bitcoin có nguy cơ giảm tiếp hoặc nóng lên vì ATH mới

Dữ liệu khác được cung cấp bởi CryptoQuant chỉ ra rằng thị trường tương lai đang nóng lên với tỷ lệ đòn bẩy tăng lên mức tháng 9. Tỷ lệ tài trợ đang diễn ra tích cực, vì các nhà giao dịch kỳ vọng sẽ có thêm lợi nhuận và các nhà đầu tư ngắn hạn tận dụng các vị thế Bitcoin.

Bitcoin BTC BTCUSD
Nguồn: CryptoQuant

Delphi Digital lưu ý rằng Bitcoin Option Open Interest cũng tuân theo một xu hướng tương tự như thị trường tương lai. Chỉ số OI trong lĩnh vực này cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại, công ty cho biết như sau về sự gia tăng quan tâm đến thị trường này:

Điều này được dự đoán là do thị trường hợp đồng tương lai và cao nhất mọi thời đại mới của BTC cũng đạt mức lãi suất mở kỷ lục. Hầu hết hoạt động tập trung vào các cuộc gọi mua hàng từ ngắn hạn đến trung hạn.

Trong ngắn hạn, Bitcoin có thể tiếp tục đà tăng như dữ liệu lịch sử cho thấy. Một số nhà phân tích tuyên bố giá của BTC có xu hướng trở lại chế độ khám phá một vài ngày sau khi đẩy thành công lên mức cao mới.

Tuy nhiên, khi thị trường kỳ hạn nóng lên, xu hướng tăng có thể phải đối mặt với những trở ngại. Trong quá khứ, bất cứ khi nào có quá nhiều đòn bẩy vào thị trường, Bitcoin có xu hướng điều chỉnh để làm lung lay các nhà đầu tư ngắn hạn. Chỉ có thời gian mới cho biết lịch sử có lặp lại hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây