Hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) trên blockchain Solana (SOL) đã chứng kiến ​​tổng giá trị bị khóa đạt gần mốc 13 tỷ đô la để đạt mức cao nhất mọi thời đại khi nhiều người dùng chuyển sang blockchain vì tốc độ giao dịch của nó và phí thấp hơn.

Theo công ty tổng hợp dữ liệu DeFi DefiLlama, như báo cáo đầu tiên của Decrypt, tổng giá trị bị khóa trên chuỗi khối Solana hiện ở mức 12,95 tỷ đô la vào thời điểm báo chí, với tổng cộng sáu dự án có số tiền điện tử trị giá hơn 1 tỷ đô la bị khóa trong đó.

Điều đáng chú ý là tổng giá trị bị khóa là một số liệu thường được sử dụng để đo lường số tiền bị khóa trong các hợp đồng thông minh của một chuỗi khối hoặc dự án cụ thể. Trên hệ sinh thái Solana, Raydium, một sàn giao dịch phi tập trung, hiện đang dẫn đầu với 1,81 tỷ đô la bị khóa trong các hợp đồng thông minh của nó.

Đáng chú ý là giá tiền điện tử gốc SOL của Solana cũng đang tăng lên. Theo dữ liệu của CryptoCompare, nó đã tăng 17,3% trong 24 giờ qua và hiện đang giao dịch ở mức 187 đô la. Trên Solana, giống như trên ETH, người dùng cần thanh toán phí giao dịch bằng token gốc của mạng.

Tổng giá trị bị khóa cao nhất mọi thời đại mới của Solana là rất đáng kể, mặc dù mạng vẫn đứng sau hai đối thủ cạnh tranh lớn khác: Ethereum và Chuỗi thông minh Binance. Mạng lưới của Ethereum có hơn 164 tỷ đô la tiền điện tử bị khóa trong các hợp đồng thông minh của nó, trong khi Binance Smart Chain có hơn 20 tỷ đô la.

Dữ liệu của DeFiLlama hiện đang theo dõi 268 dự án trên Ethereum và 130 trên Chuỗi thông minh Binance và chỉ 26 trên Solana. Đứng sau SOL là blockchain của Terra, với 8 dự án đang được theo dõi và tổng giá trị hơn 9 tỷ đô la bị khóa.

Như đã báo cáo, một số nhà phân tích đã lạc quan về Solana trong một thời gian. Phân tích thị trường và giao dịch tiền điện tử phổ biến cho thấy Coin Bureau đã công bố bản cập nhật về mục tiêu giá thực tế trong quý 4 cho các token gốc của Solana vào đầu tháng này, dự đoán SOL sẽ đạt 300 đô la.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX.US thậm chí đã tung ra một thị trường để mua và bán các token không thể thay thế (NFT) do Solana cung cấp. Thị trường NFT của TX.US cho phép người dùng giao dịch NFT bằng đô la Mỹ (thông qua “thẻ tín dụng hoặc tiền mang về từ chuyển khoản ngân hàng ACH hoặc chuyển khoản ngân hàng”) hoặc tiền điện tử ($SOL hoặc $ETH).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây