Giá ETH đã không thể vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước đó, nhưng dữ liệu phái sinh báo hiệu rằng xu hướng tăng sẽ cố gắng hết sức để giữ mức giá trên 4.000 đô la trong ngắn hạn.

Ether (ETH) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.380 đô la vào ngày 21 tháng 10 nhưng không thể vượt qua được vài đô la. Một số nhà phân tích, bao gồm cả nhà phân tích thị trường độc lập Scott Melker, tin rằng việc phê duyệt quỹ giao dịch hối đoái (ETF) là bước hợp lý tiếp theo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Tuy nhiên, những người đầu cơ Ether thất vọng có thể là như vậy, họ có khả năng thu được lợi nhuận 78 triệu đô la khi hết hạn quyền chọn vào ngày 22 tháng 10. Xu hướng giảm dường như đã mất cảnh giác khi Ether tích lũy được mức tăng 35% tính đến thời điểm hiện tại.

Giá Ether tại Bitstamp tính bằng USD. Nguồn: TradingView

Tâm lý của nhà đầu tư cũng bị ảnh hưởng tích cực bởi quỹ hưu trí cho lính cứu hỏa ở Houston, quỹ này đã công bố phân bổ 25 triệu đô la vào Bitcoin (BTC) và Ether.

Việc nguồn cung chất lỏng của Ether liên tục giảm cũng là một yếu tố chính đằng sau đợt tăng giá gần đây. Theo dữ liệu của Glassnode, số dư Ether trên các sàn giao dịch đã đạt mức thấp nhất trong 2 năm.

Số dư Ether trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Có ít tiền gửi hơn trên các sàn giao dịch, đặc biệt là Ether, có thể có nghĩa là các nhà đầu tư đang chuyển sang tài chính phi tập trung (DeFi) để tìm kiếm lợi suất tốt hơn. Mặc dù nó không ngăn cản bất kỳ ai bán, nhưng phong trào này tạo ra động lực cho việc nắm giữ lâu dài và cổ phần ETH 2.0 cũng vậy để trở thành một trình xác nhận.

Xu hướng giảm bị choáng váng sau khi Ether phá vỡ $4.000

Ether đã được giao dịch dưới 3.000 đô la chỉ ba tuần trước và điều này giải thích một phần lý do tại sao xu hướng giảm đặt 89% số tiền đặt cược của họ vào giao dịch Ether ở mức 4.000 đô la hoặc thấp hơn vào ngày 22 tháng 10.

Tổng số tiền lãi mở trong ngày thứ Sáu được thể hiện bằng 230 triệu đô la quyền chọn mua (mua) xếp chồng lên nhau 195 triệu đô la quyền chọn mua (bán), dẫn đầu 27% đối với các công cụ từ trung tính đến tăng giá. Tuy nhiên, quan điểm chung này cần thêm chi tiết, tùy thuộc vào giá hết hạn.

Quyền chọn ETH tổng hợp lãi suất mở cho ngày 22 tháng 10. Nguồn: Bybt.com

Số liệu dài đến ngắn hiện tại là lừa đảo bởi vì đợt biểu tình Ether gần đây có thể sẽ xóa sổ hầu hết các cược giảm giá của họ. Ví dụ: nếu giá của Ether vẫn trên 4.000 đô la vào lúc 8 giờ sáng theo giờ UTC vào thứ Sáu, thì chỉ có 22 triệu đô la của quyền chọn bán (bán) sẽ khả dụng.

Xu hướng tăng cần dưới $4.000 để cân bằng các quy mô

Bất kỳ mức giá hết hạn nào trên 4.000 đô la đều ủng hộ xu hướng tăng, mặc dù hầu hết thiệt hại xảy ra trên 4.200 đô la khi lợi nhuận ròng của chúng tăng lên 136 triệu đô la.

Dưới đây là bốn kịch bản có khả năng xảy ra cao nhất khi xem xét các mức giá hiện tại. Dữ liệu cho thấy có bao nhiêu hợp đồng sẽ có sẵn vào ngày 22 tháng 10 cho cả hai công cụ mua (gọi) và bán (đặt).

  • Từ $3,600 đến $4,000: 15,640 cuộc gọi so với 14,340 lần đặt. Kết quả ròng là trung tính.
  • Từ $4.000 đến $4.200: 25.000 cuộc gọi so với 5.440 lần đặt. Kết quả ròng mang lại cho xu hướng tăng 78 triệu đô la.
  • Từ $4,200 đến $4,400: 34,180 cuộc gọi so với 1,890 lần đặt. Lợi nhuận của xu hướng tăng tăng lên 136 triệu đô la.
  • Trên $4,400: 44,230 cuộc gọi so với 60 lần đặt. Xu hướng tăng hoàn toàn thống trị khi kiếm được 186 triệu đô la.

Như đã trình bày ở trên, sự mất cân bằng nghiêng về bên nào thể hiện lợi nhuận lý thuyết tiềm năng từ thời điểm hết hạn.

Ước tính thô này xem xét các tùy chọn gọi (mua) được sử dụng trong các chiến lược tăng giá và tùy chọn đặt (bán) dành riêng cho các giao dịch từ trung tính đến giảm giá. Tuy nhiên, một nhà giao dịch có thể đã bán một quyền chọn bán, một cách hiệu quả để đạt được mức tiếp xúc tích cực với Ether trên một mức giá cụ thể. Thật không may, không có cách nào dễ dàng để ước tính hiệu ứng này.

$4.000 có khả năng được giữ lại, ít nhất là cho đến khi hết hạn vào thứ Sáu

Xu hướng giảm cần điều chỉnh 3% so với mức giá 4.100 đô la hiện tại để tránh khoản lỗ 78 triệu đô la. Mặc dù ban đầu nó có vẻ không nhiều, nhưng các nhà giao dịch cũng phải tính đến các luồng tin tức tích cực gần đây và các chỉ số trên chuỗi.

Với chưa đầy 10 giờ trước khi hết hạn vào ngày 22 tháng 10, xu hướng tăng có khả năng đảm bảo chiến thắng bằng cách giữ Ether trên 4.000 đô la. Đối với xu hướng giảm, tập trung vào 1,1 tỷ đô la hàng tháng hết hạn vào ngày 29 tháng 10 có vẻ là con đường hợp lý nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây