NFTs đang có một sức nóng mãnh liệt. Theo DappRadar, khối lượng giao dịch của các bộ sưu tập dựa trên blockchain đã vượt 10,67 tỷ đô la trong quý 3 năm 2021.

Tyler Hobbs đã kiếm được phần công bằng của mình trong tổng số đó. Bộ sưu tập Fidenza của Hobbs, bao gồm 999 mảnh duy nhất, đã được giao dịch với hơn 37.000 ETH (151,2 triệu đô la) cho đến nay.

Đối với triển lãm tiếp theo của mình, Kiểm soát không hoàn chỉnh, Hobbs sẽ đúc 100 NFT cho một nhóm người tham gia sự kiện được chọn. Và nghệ sĩ là một điểm thu hút đủ lớn mà công ty đứng sau triển lãm đang bán đấu giá vé, hoặc “mã thông báo vàng,” cho sự kiện bắt đầu từ 500 ETH một lần.

Tốt nghiệp Đại học Texas, Hobbs bắt đầu làm kỹ sư máy tính trước khi theo đuổi nghệ thuật toàn thời gian vào năm 2014. Nhưng điều đó không có nghĩa là anh bỏ lại máy tính hoàn toàn. Hobbs nói rằng lập trình là một phần quan trọng trong cuộc sống của anh ấy, anh ấy muốn nghĩ cách đưa nó vào tác phẩm nghệ thuật của mình. Đối với anh ấy, điều đó có nghĩa là tạo ra “tác phẩm nghệ thuật chung” hoặc nghệ thuật được tạo ra thông qua một thuật toán.

“Một lời khuyên dành cho các nghệ sĩ là hãy cố gắng tạo ra tác phẩm mà chỉ bạn mới có thể làm được,” Hobbs nói với Decrypt, “về mặt nào đó có nghĩa là bạn phải sử dụng tất cả các kỹ năng mà bạn có để tạo ra tác phẩm nghệ thuật.”

Ý tưởng đó được chứng minh là rất sinh lợi. Một tác phẩm từ bộ sưu tập Fidenza của Hobbs trên OpenSea, #313, còn được gọi là “The Tulip”, được bán trên thị trường thứ cấp với giá 1.000 ETH, tương đương 3,3 triệu đô la vào thời điểm đó.

Điều gì khiến một nhà sưu tập chi nhiều tiền như vậy cho nghệ thuật kỹ thuật số? “Trong một số trường hợp, mức giá đó là không thể hiểu được”, Anthony Georgiades, đồng sáng lập và COO của nền tảng NFT Pastel Network, nói với Decrypt trong một email. “Tuy nhiên, ngoài điều đó, còn có một điều gì đó đặc biệt ở nó. Bản thân nghệ thuật có thể kể một câu chuyện hoặc có thể là một thứ đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, nỗ lực và thời gian, nhưng điều thúc đẩy giá trị, theo ý kiến ​​của tôi, là những gì nó biểu thị . Nó thể hiện sự dân chủ hóa và phân quyền của một hệ thống cổ hủ và khá ngột ngạt.”

Hobbs cho biết anh đã chuyển sang NFTs trong năm nay sau khi nhận được nhiều lời đề nghị từ những người biết phong cách nghệ thuật của anh. “Lúc đầu, tôi hơi nghi ngờ,” Hobbs nói, “nhưng thực sự điều khiến tôi thấy hứng thú là nghe về Art Blocks.”

Art Blocks là một nền tảng dành cho nghệ thuật kỹ thuật số có thể lập trình được, trong đó mỗi phần nội dung chung được lưu trữ trên blockchain Ethereum. Theo Art Blocks, các tác phẩm có thể xuất hiện dưới dạng hình ảnh tĩnh, mô hình 3D hoặc trải nghiệm tương tác.

Hobbs cho biết anh cảm thấy Art Blocks hoàn toàn phù hợp với phong cách nghệ thuật của anh; anh ấy hiểu tầm nhìn của họ và làm thế nào công việc của anh ấy có thể phù hợp tốt với không gian đó. Sau khi nghe về Art Blocks, anh ấy bắt đầu làm việc với Fidenza.

Tiếp theo của Hobbs là hợp tác với Bright Moments for Incomplete Control, một sự kiện trực tiếp nơi Hobbs sẽ đúc 100 tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số cho khách tham dự, từ ngày 9 đến 12 tháng 12 tại New York.

Như Hobbs đã giải thích, sự kiện Bright Moments sẽ diễn ra trong hai bước. Đầu tiên, những người tham dự sẽ mua một “mã thông báo vàng”, đóng vai trò như một vé tham dự sự kiện tháng 12. Các mã thông báo vàng sẽ được phân phối thông qua một cuộc đấu giá Hà Lan, trong đó giá của một mặt hàng giảm cho đến khi được mua. Trong trường hợp Kiểm soát không đầy đủ, nhà thầu có thể đợi cho đến khi giá giảm xuống, nhưng điều đó cũng có nghĩa là thời gian đúc tiền của nhà thầu sẽ giảm thêm.

Trong sự kiện Kiểm soát không đầy đủ, chủ sở hữu mã thông báo sẽ xuất trình mã thông báo vàng của họ và sau đó nhận được một NFT trong quá trình trải nghiệm. Mã thông báo vàng bao gồm chi phí đúc và được giới hạn ở một lần đúc cho mỗi người.

Hobbs giải thích rằng anh ấy đã chọn hạn chế việc đúc tiền vì chỉ tập trung vào 100 bạc hà cho phép anh ấy đi sâu vào công việc và làm cho chúng trở nên độc đáo và tinh xảo nhất có thể.

“Tôi thích khía cạnh trực tiếp đó của các buổi biểu diễn nghệ thuật,” Hobbs nói. “Vì vậy, đối với tôi, cơ hội để tái tạo một số phép thuật đó mặc dù hoạt động trong không gian NFT này dường như là một cơ hội tuyệt vời.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây