Nhà hoạch định kinh tế hàng đầu ở Trung Quốc đại lục đang tăng gấp đôi nỗ lực xóa bỏ hoạt động khai thác tiền điện tử bằng cách thêm nó vào danh sách đen công nghiệp của đất nước.

Hành động này xuất phát từ Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc (NDCR) và nhắm mục tiêu vào bitcoin và bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào khác được khai thác. Danh sách đen công nghiệp là lời khuyên về những hoạt động công nghiệp nào mà chính phủ phải từ bỏ.

Trung Quốc dự định đạt được mức độ trung lập carbon vào năm 2060. Khai thác tiền điện tử, cụ thể hơn là khai thác bitcoin, nổi tiếng vì những đóng góp của nó trong việc tiêu thụ năng lượng cao. Các ngành công nghiệp khác trong danh sách bao gồm các nhà sản xuất đồ ăn bằng nhựa dùng một lần và khai thác than tại các địa điểm khác nhau.

Tin tức này được đưa ra sau khi ngân hàng trung ương của Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC), ban hành một lệnh cấm khác đối với tiền điện tử vào tháng trước. Tuyên bố đã cấm bất kỳ doanh nghiệp nào liên quan đến tiền điện tử hoạt động ở Trung Quốc đại lục một cách hiệu quả. Sau đó, nó đã thêm các công ty khai thác tiền điện tử vào “danh sách tiêu cực” cấm bất kỳ khoản đầu tư nước ngoài nào vào các doanh nghiệp như vậy.

Tất cả các bước này kết hợp lại đạt đến đỉnh điểm trong một số động thái nghiêm ngặt nhất chống lại tiền điện tử trên toàn cầu. Điều này, mặc dù trước đây Trung Quốc là trung tâm khai thác bitcoin lớn nhất trên thế giới.

Mặc dù NDCR muốn lấy ý kiến ​​của công chúng về việc sửa đổi danh sách đen đến giữa tháng 11, nhưng tương lai của các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở Trung Quốc không có nhiều hứa hẹn.

Cuộc đàn áp tiếp tục diễn ra và các thợ đào bỏ trốn

Trước khi thêm hoạt động khai thác tiền điện tử vào danh sách đen công nghiệp, các doanh nghiệp liên kết với tiền điện tử đã phải đối mặt với sự giám sát gia tăng từ các quan chức Trung Quốc. Các biện pháp như vậy buộc các công ty khai thác, sàn giao dịch và các doanh nghiệp liên quan ra khỏi đất nước.

Công ty công nghệ hàng đầu BIT gần đây đã rút công ty con khai thác của mình, BTC.com, khỏi hoạt động tại Trung Quốc. Nhóm khai thác Ethereum hàng đầu, SparkPool, cũng đã rời khỏi đất nước giữa cuộc đàn áp. Ngoài ra, AntPool đã ngừng truy cập IP đối với người dùng ở Trung Quốc chỉ vài tuần trước.

Hơn nữa, các quan chức Trung Quốc đã tự mình giải quyết vấn đề và rút chốt quyền truy cập của Trung Quốc vào các trang web tiền điện tử lớn như CoinGecko và CoinMarketCap.

Những cuộc phong tỏa này đối với tiền điện tử ở Trung Quốc đã biến các địa điểm khác thành thiên đường. Cả New York và Texas đều báo cáo sự gia tăng các công ty khai thác sau các cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc. Ngoài ra, thị trưởng Miami đã công khai chào đón các thợ mỏ Trung Quốc bị đàn áp đến thành phố của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây