Finder gần đây đã xuất bản một cuộc khảo sát tìm hiểu xu hướng thị trường hiện tại trên 22 quốc gia, khám phá ra loại tiền điện tử nào, ngoài Bitcoin (BTC), đang thúc đẩy việc áp dụng trên toàn cầu.

Trong khi công bố bảng xếp hạng chính xác về các loại tiền điện tử phổ biến nhất cho mỗi quốc gia, nền tảng so sánh độc lập cũng giải quyết nhân khẩu học của nhà đầu tư, tiết lộ rằng chỉ ở Mexico là phụ nữ chấp nhận tiền điện tử cao hơn nam giới.

Các cuộc khảo sát được thực hiện hàng tháng ở Hoa Kỳ, Úc, Vương quốc Anh, Mexico, Đức và Canada, và hàng quý ở tất cả các quốc gia khác.

Áp dụng tiền điện tử toàn cầu

Kết quả khảo sát đã tiết lộ các xu hướng tiền điện tử quan trọng trên toàn cầu, khi việc áp dụng tiếp tục đạt được sức hút trên toàn thế giới. Hiện tại, hơn 1/10 (11,4%) người trưởng thành sở hữu tiền điện tử trên toàn cầu.

“Nigeria có tỷ lệ sở hữu tiền điện tử cao nhất trên thế giới với 24,2% dân số trực tuyến nói rằng họ sở hữu một dạng tiền điện tử, tiếp theo là Malaysia (18%) và Úc (17,8%),” theo kết quả khảo sát.

Trong khi Mỹ đứng thứ 10, với 10,4%, Nhật Bản nổi lên là quốc gia có mức độ chấp nhận thấp nhất, với chỉ 4,6% người lớn sở hữu tiền điện tử.

Các loại tiền điện tử phổ biến nhất theo quốc gia

“Trong số những người sở hữu tiền điện tử, Bitcoin được chấp nhận cao nhất ở Nhật Bản với 76,7% người lớn sở hữu tiền điện tử nói rằng họ sở hữu Bitcoin. Con số này cao gấp 1,3 lần tỷ lệ chấp nhận trung bình toàn cầu là 58,9%,” khảo sát tiết lộ.

Ethereum được chấp nhận cao nhất ở Singapore, với 52,4% người lớn sở hữu tiền điện tử nói rằng họ sở hữu ETH, trong khi Cardano có mức chấp nhận cao nhất ở Úc, với 26,3% người được hỏi sở hữu tiền điện tử nói rằng họ nắm giữ ADA.

Binance Coin được chấp nhận cao nhất ở Indonesia, với 26,9% người được hỏi sở hữu tiền điện tử tuyên bố sở hữu BNB.

Trong khi đó, Dogecoin chứng kiến ​​mức độ chấp nhận cao nhất ở Mỹ, với 30,6% chủ sở hữu tiền điện tử tuyên bố nắm giữ DOGE.

Nhân khẩu học nhà đầu tư

Trên toàn cầu, nam giới có khả năng sở hữu tiền điện tử cao hơn 1,4 lần so với phụ nữ, trong khi đó, khoảng 41% chủ sở hữu tiền điện tử là phụ nữ và 59% là nam giới.

Khi tìm hiểu sâu hơn về khoảng cách chấp nhận tiền điện tử giữa phụ nữ và nam giới, Mexico nổi lên là quốc gia duy nhất mà nhiều phụ nữ (53,7%) sở hữu tiền điện tử hơn nam giới (46,3%).

Trong khi đó, ở Nhật Bản, việc áp dụng đang được thúc đẩy phần lớn bởi nam giới, với chỉ 22,1% phụ nữ được hỏi nói rằng họ sở hữu tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây