Giá bitcoin vào tháng 10 đã có dấu hiệu bong bóng kép tương tự như đợt tăng giá vào năm 2013 và các nhà đầu cơ đang cố gắng đoán đỉnh của tài sản tiền điện tử hàng đầu. Vào ngày 20 tháng 10, nhà phân tích thị trường tiền điện tử Justin Bennett đã thảo luận về giá sàn có thể có của bitcoin sau khi nó đạt đến đỉnh. Bennett cho rằng sự kết thúc của chu kỳ này có thể là từ $ 207,000 đến $ 270,000. Giả sử bitcoin vượt qua 200 nghìn đô la cho mỗi đồng xu, Bennett cho rằng mức đáy của tài sản kỹ thuật số sau khi giảm 80% sẽ là khoảng 50 nghìn đô la.

‘Vibes 2013’, ‘Mục tiêu cuối chu kỳ’ và Tìm kiếm phần cuối khó nắm bắt

Giá bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 67.017 đô la vào ngày 20 tháng 10 năm 2021 và kể từ đó giá đã giảm khoảng 8% giá trị. Cùng ngày đó, nhà phân tích thị trường tiền điện tử Justin Bennett đã công bố một số thông tin chi tiết về tương lai của bitcoin trong một bài đăng trên blog có tên “Lập biểu đồ Bitcoin trong 5 năm tới”.

Nhà phân tích Bennett của Cryptocademy thảo luận về thị trường của BTC các nguyên tắc cơ bản và ông cũng đưa ra dự đoán về sự kết thúc của chu kỳ. Trong thời gian gần đây, nhiều người ủng hộ bitcoin nghi ngờ rằng một bong bóng kép giống như năm 2013 đang ở trên đường chân trời và người sáng tạo ra dòng chảy chứng khoán khét tiếng Plan B đã giải thích vào thứ Bảy rằng anh ấy cảm thấy “năm 2013 rung cảm”.

Bài đăng trên blog được viết bởi Bennett đề cập đến các chu kỳ tăng giá của bitcoin và nói về vị trí của bitcoin (BTC) trong 5 năm tới. “Nhìn vào phần mở rộng Fibonacci 2.272 và 2.414 từ hai chu kỳ trước cho thấy một khu vực mục tiêu đã đạt được cả hai lần,” Bennett viết.

Nhà phân tích cho biết thêm: “Nếu chúng tôi áp dụng cùng một lĩnh vực đó cho tỷ lệ hiện tại, chúng tôi sẽ nhận được mục tiêu cuối chu kỳ cho Bitcoin trong khoảng từ 207.000 đến 270.000 đô la.” Sau triển vọng chu kỳ kết thúc, Bennett chi tiết rằng ba thị trường giảm giá cuối cùng theo sau chu kỳ tăng đã “tạo ra mức điều chỉnh lần lượt là 94%, 87% và 84%.”

Analyst Suggests Bitcoin's Bottom Could Be $50K Assuming BTC Surpasses $200K This Cycle
Biểu đồ từ bài đăng trên blog của Justin Bennett có tên “Lập biểu đồ Bitcoin trong 5 năm tới”.

Bennett viết rằng dữ liệu trước đó cũng cho thấy rằng mỗi thị trường gấu ít đau đớn hơn so với thị trường trước đó. Nhà phân tích nhấn mạnh rằng dữ liệu này chỉ ra rằng tài sản tiền điện tử hàng đầu bitcoin (BTC) đang trở thành một “thị trường trưởng thành”.

Khi BTC tiếp tục trưởng thành, Bennett nhấn mạnh, bitcoin “có khả năng chứng kiến ​​lợi nhuận giảm dần và chịu sự điều chỉnh của thị trường”. Nhà phân tích của Cryptocademy tin rằng chu kỳ kết thúc này sẽ không có gì khác biệt. “Do đó, tôi kỳ vọng thị trường gấu tiếp theo sẽ giảm từ 75% đến 80% so với mức đỉnh,” Bennett chi tiết. Bài đăng trên blog của nhà phân tích thị trường tiền tệ kỹ thuật số cho biết thêm:

Nếu chúng ta giả sử bitcoin đạt 200.000 đô la + chu kỳ này và giảm trở lại từ 75% đến 80% trong thị trường gấu tiếp theo, nó sẽ đặt chu kỳ tiếp theo ở mức thấp khoảng 50.000 đô la. Và điều đó có ý nghĩa hoàn hảo. 50.000 đô la là một con số tâm lý và nó rất gần với mức cao nhất 65.000 đô la kéo dài trong sáu tháng gần đây.

Dự đoán mức thấp nhất của hàng

Dự đoán của Bennett tuân theo mô hình giá bitcoin gần đây do Will Clemente tạo ra. Nhà phân tích thông tin chi tiết hàng đầu tại Blockware Solutions, Will Clemente, đã tweet về một mô hình giá bitcoin mới được gọi là “Illiquid Supply Floor” vào giữa tháng 9. “Giới thiệu: ‘Illiquid Supply Floor’”, Clemente đã tweet vào ngày 15 tháng 9. “Điều này kết hợp dữ liệu nguồn cung kém thanh khoản của Glassnode với mô hình S2F truyền thống của Plan B, tạo ra một sàn giá dựa trên sự khan hiếm theo thời gian thực của Bitcoin. Hiện tại là $39K,” anh ấy nói thêm vào thời điểm đó.

Đã có một số người cố gắng gọi giá bitcoin là cao nhất và một số người thậm chí còn tin rằng một “bitcoin cuối cùng sẽ tương đương với 1 triệu đô la”. Các tuyên bố gần đây của Bennett và Clemente liên quan đến mức giá thấp nhất của bitcoin và mức thấp nhất của mức thấp nhất. Cả hai dự đoán này kết hợp cho thấy rằng mức thấp nhất sau đỉnh của chu kỳ tăng này có thể nằm trong khoảng từ $39K đến $50K.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây