Vào ngày 2 tháng 11, một tạp chí Token non Fungible (NFT) sẽ xuất hiện trên chuỗi khối Ethereum có tên “Tạp chí NFT” – một ấn phẩm định kỳ chứa các bài báo và hình ảnh minh họa dưới dạng NFT. Dự án được thúc đẩy bởi Advtech IT Solutions, đã hợp tác với các thành viên của cộng đồng blockchain Zilliqa, Algorand và Bitcoin Cash, cùng với Art Rights, Artuu, The Cryptonomist và Poseidon Group.

Tạp chí NFT – Một Token non-fungible định kỳ có các chủ đề về Blockchain và các nghệ sĩ tiền điện tử

Các tài sản và đồ sưu tầm bằng mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã trở thành trụ cột chính trong thế giới tiền điện tử và blockchain. Trong 12 tháng qua, hàng nghìn nghệ sĩ, người nổi tiếng, vận động viên, nhà thiết kế, DJ, v.v. đã xuất bản NFTs đã bán được hàng triệu đô la.

Đã có tất cả các loại NFT như tác phẩm nghệ thuật, vật phẩm chơi game, âm nhạc và thậm chí là vật phẩm vật lý được kết nối với một số dạng công nghệ blockchain. Giờ đây, một nhóm có tên là Advtech IT Solutions có kế hoạch phát hành một tạp chí định kỳ dựa trên NFT có chứa các chủ đề linh tinh liên quan đến thế giới của nghệ thuật tiền điện tử, blockchain và fintech.

The NFT Magazine Project Plans to Drop a Periodical in the Form of an NFT on Ethereum
Dự án Tạp chí NFT có kế hoạch thả một định kỳ dưới dạng một NFT trên Ethereum

Dự án, được gọi là Tạp chí NFT, sẽ được đúc trên chuỗi khối Ethereum (ETH) và 500 bản sao của tạp chí sẽ được phát hành. Theo thông tin được chia sẻ độc quyền với Bitcoin.com News, nghệ sĩ sẽ xuất hiện trên trang bìa đầu tiên của tạp chí sẽ là nghệ sĩ tiền điện tử nổi tiếng có tên là Hackatao.

Tuy nhiên, hình ảnh trang bìa của Tạp chí NFT sẽ không được tiết lộ cho đến ngày 2 tháng 11. Hơn nữa, trang web nêu chi tiết rằng độc giả tạp chí sẽ có thể khám phá “những người chơi lớn nhất trong thế giới tiền điện tử, xu hướng thị trường, thứ hạng và lời khuyên của chuyên gia”.

Câu lạc bộ độc giả để chuyển đổi thành một DAO

Theo nhóm, các bản sao không bán được sẽ bị đốt cháy để tăng sự khan hiếm và chủ sở hữu của tạp chí NFT sẽ là một phần của “Câu lạc bộ độc giả” độc quyền. Những người sáng tạo Tạp chí NFT cho biết Câu lạc bộ Độc giả cuối cùng sẽ trở thành một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). DAO sẽ thúc đẩy cộng đồng, những người có thể “quyết định chủ đề, nghệ sĩ và dự án để đưa vào các số phát hành trong tương lai của tạp chí.”

Trong số một số đối tác của dự án có các thành viên của hệ sinh thái blockchain Bitcoin Cash, Algorand và Zilliqa. “Trên thực tế, Bitcoin Cash và Zilliqa sẽ được coi là một trong những blockchain hứa hẹn nhất, nơi người dùng và nghệ sĩ có thể tạo NFT”, thông báo chi tiết của tạp chí.

Vào ngày số đầu tiên của Tạp chí NFT ra mắt, nó sẽ được liệt kê trên thị trường NFT Opensea hàng đầu. Các trang bìa của tạp chí sẽ tiếp tục có hình ảnh “các nghệ sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực này, trở thành thẻ của nhà sưu tập, với số lượng bản cực kỳ hạn chế.”

Trong khi đó, thương hiệu tạp chí nổi tiếng TIME mới đây đã hợp tác với dự án Cool Cats NFT vào giữa tháng 8. Vào cuối tháng 6, Bitcoin.com News đã đưa tin về công ty xuất bản báo lớn nhất của Hoa Kỳ, Gannett, ra mắt NFT đầu tiên của công ty. Hơn nữa, vào ngày 12 tháng 8, tạp chí kinh doanh Fortune đã huy động được 1,3 triệu đô la trong một đợt bán bìa NFT.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây