Chưa đầy một tuần sau khi ra mắt, ProShares muốn thay đổi cách vận hành ETF tương lai Bitcoin mới của mình.

Giám đốc điều hành ProShares, Michael Sapir, nói với Barron’s rằng công ty của ông đã nộp đơn xin miễn các giới hạn giao dịch tại Chicago Mercantile Exchange, nơi họ mua các hợp đồng tương lai cho Bitcoin ETF của mình và ProShares sẽ yêu cầu được phép đầu tư vào các loại hợp đồng phái sinh khác.

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF đã chứng thực tin tức trên Twitter: “Bài báo của Barron xác nhận những gì tôi cũng đã nghe, rằng ProShares đang nộp đơn để được miễn các giới hạn vị trí CME VÀ họ có thể sử dụng hoán đổi nếu cần thiết. Cả hai đều sẽ giúp ích rất nhiều để duy trì mức độ hiển thị nếu $ BITO tiếp tục lớn hơn. “

CME giới hạn số lượng hợp đồng tương lai Bitcoin hết hạn trong cùng tháng là 2.000. ProShares chỉ có thể giữ 4.000 hợp đồng cho tháng 11 và tổng thể là 5.000 hợp đồng. ProShares nắm giữ 2.133 hợp đồng cho tháng 11 và 1.679 hợp đồng cho tháng 10, tương đương 76% giới hạn của nó.

ETF đầu tư 25% tiền mặt của các nhà đầu tư vào một công ty con của Quần đảo Cayman và sau đó hướng dẫn công ty con đó mua hợp đồng tương lai Bitcoin trên Chicago Mercantile Exchange. Sau khi ra mắt vào thứ Ba, ETF đã tăng lên hơn 1 tỷ đô la tài sản được quản lý.

Hiện tại, ProShares đầu tư 75% còn lại vào chứng khoán quỹ và thị trường repo. ProShares cũng vay tiền từ thị trường repo để đạt được đòn bẩy cho các khoản đầu tư của mình. Với khoản tiền mặt được sử dụng đòn bẩy này, ProShares đầu tư vào các hợp đồng tương lai — các cược được thanh toán bằng tiền mặt vào giá tương lai của Bitcoin.

Quỹ thực hiện điều này bất kể điều kiện của thị trường. Nếu giá Bitcoin tăng lên, ProShares sẽ kiếm được lợi nhuận từ những lần đặt cược đó. Nó sẽ sử dụng những khoản lợi nhuận đó để kiếm và vay tiền từ thị trường tiền tệ để mua hợp đồng tương lai Bitcoin. Nếu Bitcoin chìm xuống, ProShares sẽ mất các khoản đặt cược được thanh toán bằng tiền mặt và đống tiền mặt và mức độ tiếp xúc với Bitcoin của nó sẽ giảm xuống.

Sapir nói với Barron’s rằng ProShares đang xem xét đầu tư 75% còn lại vào những thứ khác ngoài kho bạc hoặc chứng khoán repo. Nó có thể đầu tư vào các hợp đồng, giao dịch hoán đổi hoặc ghi chú có cấu trúc sau này, ông nói.

ProShares đã mô tả chi tiết điều này trong một bản cáo bạch vào thứ Ba. Quỹ “có thể, sau khi tham khảo ý kiến ​​với Nhân viên của SEC,” có thể đầu tư vào các sản phẩm khác tương quan với giá của Bitcoin, cùng với các loại tiền điện tử khác.

ProShares cũng cho biết họ có thể đầu tư vào các cổ phiếu tương quan với thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như công cụ khai thác Bitcoin Riot hoặc MicroStrategy, công ty điện toán đám mây của Hoa Kỳ đã phát triển mạnh mẽ cho Bitcoin vào khoảng thời gian này vào năm ngoái.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây