Giám đốc điều hành Tesla và khách mời một thời gian của Saturday Night Live, Elon Musk đã một lần nữa thay đổi thị trường tiền điện tử vốn đã biến động bằng một loạt các tweet, khiến giá của các đồng meme Shiba Inu và Dogecoin biến động dữ dội.

Đầu tiên là đồng xu Shiba Inu, đạt mức cao nhất mọi thời đại là $0,00004432 vào tối Chủ nhật, theo CoinGecko.

Sự gia tăng gần đây của nó đến khi một bản kiến ​​nghị niêm yết tiền điện tử trên ứng dụng giao dịch bán lẻ Robinhood đạt 200.000 chữ ký. “Bản kiến ​​nghị này được thiết kế để vui lòng yêu cầu Robinhood vui lòng niêm yết đồng tiền Shiba Inu để giao dịch,” đọc lời kêu gọi trên Change.org. “Hãy khuyến khích Robinhood trở thành nhà môi giới truyền thống đầu tiên lên chuyến tàu này!”

Sau khi nó đạt được 200.000 chữ ký, người đọc đơn thỉnh cầu, Tristan Luke, đã viết, “Xin chúc mừng các bạn. Bạn làm được rồi. Webull đã đến đó đầu tiên, và đã liệt kê Shib. Tất cả các dấu hiệu cho thấy Robinhood sẽ sớm làm theo.”

Webull là một công ty có trụ sở tại New York cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán miễn phí hoa hồng trên các ứng dụng dành cho thiết bị di động, không giống như Robinhood.

Tuy nhiên, bất chấp “tất cả các chỉ dẫn”, nhiều chuyên gia không bị thuyết phục bởi những lý do đằng sau động thái mới nhất. Vijay Ayyar, người đứng đầu các vấn đề châu Á – Thái Bình Dương tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, đã nói với Bloomberg rằng: “Với những đồng tiền meme như vậy, thật khó để suy đoán lý do thực tế cho sự biến động giá.”

Tuy nhiên, sự sụt giảm giá gần 12% sau đó của token có thể được liên kết với những suy nghĩ trên Twitter của Elon Musk. Khi được hỏi ông sở hữu bao nhiêu xu Shiba Inu trên Twitter, CEO Tesla trả lời đơn giản: “không có”.

Musk một lần nữa trả lời rằng anh ấy “có được một số chuỗi băm ascii được gọi là ‘Bitcoin, Ethereum & Doge.’”

Không giống như Shiba Inu, Dogecoin dường như đã tăng mạnh để đáp lại sự chứng thực của Musk, tăng gần 7% kể từ bình luận của anh ấy.

Dogecoin: ‘Tiền điện tử của mọi người’

Lịch sử của Musk với Dogecoin là lâu đời và được ghi chép đầy đủ. Không chỉ đơn giản là tweet, anh ấy còn làm việc chặt chẽ với các nhà phát triển đằng sau dự án để cải thiện giao thức cơ bản.

Ross Nicoll, một nhà phát triển Dogecoin Core, nói với Decrypt vào tháng 5 rằng CEO Tesla đã nhắn tin với các nhà phát triển và thậm chí còn tình nguyện tài trợ cho công việc của họ (một lời đề nghị mà họ đã từ chối).

Kể từ khi hoạt động tăng trở lại vào tháng 5, Dogecoin hiện là con số khổng lồ 63,7% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, meme coin đã quay trở lại con số đó, sau khi đạt được mức tăng 6,5% ấn tượng.

Và giống như nhiều cuộc biểu tình Dogecoin, nguồn gốc của động thái mới nhất có thể được bắt nguồn từ một tweet của Musk. Gần như cùng lúc anh ấy thông báo rằng anh ấy không sở hữu bất kỳ đồng xu Shiba Inu nào, anh ấy đã phân tích những lý do đằng sau sự ủng hộ của anh ấy đối với Dogecoin.

“Tôi đã nói chuyện với rất nhiều người trên dây chuyền sản xuất tại Tesla hoặc chế tạo tên lửa tại SpaceX own Doge,” anh nói. “Họ không phải là chuyên gia tài chính hay nhà công nghệ ở Thung lũng Silicon. Đó là lý do tại sao tôi quyết định ủng hộ Doge – nó giống như tiền điện tử của mọi người.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây