Tóm tắt

  • Thị trường tác phẩm nghệ thuật NFT SuperRare đã lập kỷ lục hàng tháng mới về khối lượng giao dịch với gần một tuần còn lại trong tháng 10.
  • Các giao dịch mua hàng lộng lẫy của Starry Night Capital chiếm gần một nửa tổng số tiền hàng tháng.

SuperRare, một thị trường Ethereum NFT tập trung vào các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số một phiên bản duy nhất, đã công bố tháng tốt nhất về tổng doanh số bán hàng cho đến nay (tính bằng đô la Mỹ) — còn gần một tuần nữa là vào tháng 10.

Dữ liệu blockchain công khai do Dune Analytics quản lý cho thấy khối lượng giao dịch NFT trị giá hơn 31 triệu đô la cho đến nay trong tháng này trên SuperRare, đánh bại kỷ lục trước đó chỉ hơn 29,5 triệu đô la vào tháng 3. Những con số đó bao gồm cả doanh số bán hàng sơ cấp và thứ cấp.

Điều thú vị là SuperRare có một nửa số nhà sưu tập tích cực mua trên thị trường trong tháng này so với tháng Ba. Thay vào đó, giá bán trung bình đã tăng vọt, với mức trung bình luân phiên từ 1.000 lần bán hàng gần đây nhất hiện ở mức 12,1 ETH — khoảng 50.300 đô la. Đó là mức cao nhất từng có và cao hơn gấp đôi mức ETH trung bình từ tháng 3.

NFT thực sự là một chứng thư quyền sở hữu được hỗ trợ bởi blockchain đối với một mặt hàng kỹ thuật số, bao gồm hình ảnh minh họa kỹ thuật số, tệp video và hơn thế nữa. Ethereum là mạng lớn nhất cho đến nay cho NFT và toàn bộ thị trường NFT đã tạo ra khối lượng giao dịch 10,67 tỷ đô la trong quý 3 theo dữ liệu từ DappRadar.

Starry Night Capital, quỹ thu thập NFT trị giá 100 triệu đô la được thành lập vào tháng 8 bởi Three Arrows Capital và nhà sưu tập nổi tiếng Vincent Van Dough, đã một tay chịu trách nhiệm về gần một nửa tổng khối lượng giao dịch của SuperRare cho đến nay vào tháng 10.

Trọng tâm của quỹ đầu tư là tích lũy các NFT hàng đầu mà quỹ này tin rằng sẽ tăng giá trị theo thời gian. Starry Night đã thực hiện một số giao dịch mua lớn kể từ khi công bố sự hiện diện của mình với việc mua NFT Khối Nghệ thuật từ bộ sưu tập Ringers của Dmitri Cherniak với giá 1.800 ETH, tương đương 5,66 triệu đô la tại thời điểm mua.

“Luận điểm của chúng tôi rất đơn giản, chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để tiếp xúc với sự thay đổi mô hình văn hóa đang được mở ra bởi NFTs là sở hữu những tác phẩm hàng đầu từ những bộ mong muốn nhất,” Van Dough đã tweet vào tháng 8.

Cuối tuần qua, Starry Night đã mua một tác phẩm hoàn toàn mới trên SuperRare từ nghệ sĩ XCOPY có tên “Dankrupt” với mức giá 469 ETH (1,9 triệu đô la). Các sáng tác XCOPY được coi là một con chip xanh trong không gian thu thập NFT, với rapper Snoop Dogg đã mua một bản với giá 1300 ETH (3,9 triệu đô la) trên SuperRare vào cuối tháng 9 – mức bán USD kỷ lục cho nền tảng này.

Các giao dịch mua lớn khác của Starry Night vào tháng 10 bao gồm một cặp tác phẩm của Cherniak với giá lần lượt là 800 ETH (2,4 triệu đô la) và 500 ETH (1,5 triệu đô la), cũng như sự hợp tác giữa nghệ sĩ Beeple và tạp chí Time với giá 675 ETH (2,4 triệu đô la).

Snoop đã tự mình thực hiện một vài giao dịch mua SuperRare vào tháng 10 thông qua bí danh Cozomo de ’Medici, đặc biệt là tác phẩm hoạt hình“ Destiny ”của nghệ sĩ Deekay với giá 225 ETH (809.000 USD).

Tháng phá kỷ lục của SuperRare là một phần tương đối nhỏ trong tổng số thị trường NFT vào cuối năm và nó là một sự sụt giảm đáng kể so với thị trường ngang hàng OpenSea, đạt hơn 3 tỷ đô la khối lượng giao dịch trong mỗi hai tháng gần nhất tháng.

Nhưng trong khi OpenSea giao dịch nhiều hơn trong các bộ sưu tập hình đại diện và các bộ lớn hơn khác, thì khối lượng ngày càng tăng và giá bán tăng vọt của SuperRare cho thấy định giá tăng cho các NFT phiên bản đơn đáng mong đợi. Cơ sở người dùng của SuperRare cũng là một câu lạc bộ khá độc quyền, gần đây đã đứng đầu tổng số 4.000 nhà sưu tập cho đến nay thông qua Dune Analytics, với khoảng 1.600 nghệ sĩ tham gia.

Thị trường gần đây đã trải qua một sự chuyển đổi khi nó dần dần phân cấp mô hình được quản lý để lựa chọn nghệ sĩ. SuperRare đã bắt đầu phát sóng 150 triệu mã thông báo RARE cho người dùng và nghệ sĩ vào tháng 8 và nó đang tung ra các quy trình dựa trên cộng đồng để giới thiệu các nghệ sĩ mới, bao gồm cả thông qua các phòng trưng bày do người dùng điều hành có tên là SuperRare Spaces.

RARE đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3,64 đô la cho mỗi mã thông báo vào đầu tháng này, theo dữ liệu từ CoinGecko, tăng hơn gấp đôi về giá trong vài giờ sau khi có tin tức rằng sàn giao dịch tiền điện tử Binance sẽ niêm yết mã thông báo. Hiện tại, giá là $ 2,01, vẫn tăng đáng kể về giá trị so với trước khi Binance công bố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây