Sở giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn của Argentina cho biết họ đang thực hiện “các bước tiền điện tử dự kiến” – và có thể được thiết lập để theo sát cơn sốt của quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (BTC) của Mỹ (ETF).

Per La Capital, sàn giao dịch có trụ sở tại Rosario, được gọi là Matba Roflex, đã đưa ra đề xuất “Chỉ số Bitcoin” để tạo hợp đồng tương lai và quyền chọn. Việc chào mua sẽ được xem xét bởi Ủy ban Chứng khoán Quốc gia.

Phó tổng giám đốc thị trường tài chính Ismael Caram của Matba Roflex được trích dẫn nói rằng:

“Chúng tôi đã thấy rất nhiều chuyển động từ các sàn giao dịch được quy định trên toàn thế giới đang đi theo hướng đó. Điều đó đã khuyến khích chúng tôi đi theo hướng này ở Argentina. ”

Động thái này có khả năng mở ra cánh cửa cho các quỹ ETF tiền điện tử của Argentina, điều này có thể chứng minh một cú hích khi xem xét sự phổ biến đang phát triển nhanh chóng của tiền điện tử trong nước. Một số nhà đầu tư đã chuyển sang BTC và altcoin vì các biện pháp giảm thiểu lạm phát phi mã đã hạn chế khả năng tiếp cận của công chúng đối với các loại ngoại tệ như USD.

Có lẽ còn quan trọng hơn, Matba Roflex cũng thông báo rằng họ sẽ thực hiện “đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử” và “các công ty khởi nghiệp liên quan đến ngành công nghiệp [tiền điện tử]”, giảm “tới 5% danh mục đầu tư thanh khoản” vào các mã thông báo, với một số tiền không được tiết lộ khác được đánh dấu cho các khoản đầu tư mạo hiểm tiền điện tử và fintech.

Chỉ số này có thể là một ngoại lệ theo một nghĩa nào đó, như sẽ được đo bằng đồng peso gặp khó khăn, thay vì sử dụng đồng đô la Mỹ.

Caram tuyên bố rằng sàn giao dịch đã làm việc trên chỉ số kể từ tháng 8 năm 2020, mặc dù đằng sau cánh cửa đóng kín với các dự án “nghiên cứu và phát triển nội bộ”. Sau đó, sàn giao dịch đã tiếp tục vào đầu năm nay bằng cách niêm phong “thỏa thuận với những người chơi và người tham gia khác nhau” khỏi bối cảnh tiền điện tử Argentina, cụ thể là “sàn giao dịch và nhà môi giới” mua hoặc bán mã thông báo.

Matba Roflex cho biết rằng sử dụng “10-12” đối tác của mình, nó có thể cập nhật giá chỉ số 24 giờ một ngày, trên cơ sở từng phút.

Về các khoản đầu tư sắp tới của Matba Roflex vào tiền xu và các công ty khởi nghiệp, Caram tuyên bố rằng các động thái này sẽ giúp sàn giao dịch “biết tất cả các cơ chế [của bối cảnh tiền điện tử],” và “cách [tiền điện tử] hoạt động”. Ông nhiều lần tuyên bố rằng động thái này là “sơ bộ và từng phần”, nhưng kết luận:

“[Động thái] sẽ giúp [chúng tôi] trong nội bộ, khi chúng tôi học cách quản lý danh mục đầu tư [bao gồm] các sản phẩm này.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây