Công ty regtech có trụ sở tại London, ComplyAdvantage đang tăng cường khả năng chống rửa tiền (AML) tiền điện tử của mình bằng cách hợp tác với công ty quản lý chuỗi khối Elliptic.

ComplyAdvantage đã làm việc với các công ty tiền điện tử như Paxos và Gemini, nhưng chủ yếu để hỗ trợ về khía cạnh AML fiat, Rob Dickinson, Phó chủ tịch của ComplyAdvantage cho biết. Chứng thực ví và theo dõi blockchain của Elliptic gắn nhãn trắng cung cấp cho công ty của Dickinson các công cụ phát hiện trên chuỗi sâu hơn.

“Những gì chúng tôi đã cung cấp cho một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn hơn là khía cạnh hành vi. Vì vậy, hãy xem xét thời điểm Thực thể A gửi tiền cho Thực thể B thông qua Thực thể C,” Dickinson giải thích trong một cuộc phỏng vấn. “Sau đó, Elliptic cho chúng tôi khả năng nói rằng thực thể này, nếu bạn theo dõi hoặc theo dõi chuỗi, được liên kết với một nhóm darkweb ở đâu đó hoặc một sàn giao dịch kém uy tín ở nơi khác.”

Hợp tác với các công ty quản lý chuỗi khối có lẽ là một động thái thông minh, đặc biệt là khi Mastercard mua lại đối thủ CipherTrace của Elliptic gần đây.

Khi việc giám sát quy định tăng cường và các tổ chức tài chính như nhà cung cấp thẻ và ngân hàng tiến gần hơn đến tiền điện tử, phân tích trên chuỗi có thể là một thứ khác cần phải có, giống như các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Dickinson cho biết: “Khả năng chấp nhận rủi ro danh tiếng của các ngân hàng lớn hơn là cực kỳ thấp. Họ muốn có thể xem xét chuỗi và biết liệu một số ví cụ thể có liên quan đến một số trò gian lận hay không.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây