Phòng thí nghiệm tiền điện tử Terraform có trụ sở tại Singapore đã đệ đơn kiện mới lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Sự phát triển này là để đáp lại trát đòi hầu tòa do cơ quan quản lý chứng khoán đưa ra cho giám đốc điều hành Terraform vì đã tham dự một sự kiện ở New York.

Trát đòi hầu tòa là những nỗ lực mới nhất của SEC Hoa Kỳ nhằm mở rộng tầm nhìn của mình đối với các công ty tiền điện tử ngay cả khi có trụ sở ở nước ngoài. Đây cũng là một nỗ lực của SEC Hoa Kỳ để mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu của mình trong không gian tiền điện tử.

Terraform Labs cho biết máy chủ quy trình của SEC đã tiếp cận giám đốc điều hành Do Kwon khi ông đang trên đường đến hội nghị thượng đỉnh “Mainnet 2021” vào tháng trước vào tháng 9. Các luật sư của công ty tiền điện tử lập luận rằng trát đòi hầu tòa này là một nỗ lực không chính đáng của SEC Hoa Kỳ để yêu cầu quyền tài phán.

Điều gì đã dẫn đến việc SEC ban hành trát đòi hầu tòa?

Terraform có trụ sở tại Singapore chuyên cung cấp các cổ phiếu tổng hợp trên blockchain của mình thông qua Giao thức Mirror. Tương tự, nó cung cấp các phiên bản tổng hợp của ETF như Ark Innovation ETF. Tiền điện tử tự nhiên LUNA của Terra hiện là tiền điện tử lớn thứ 11 với vốn hóa thị trường là 17,6 tỷ đô la.

Vụ kiện lưu ý rằng Kwon đã tự nguyện đồng ý cho cuộc phỏng vấn của SEC. Nó nói thêm rằng sau cuộc phỏng vấn, SEC yêu cầu tài liệu từ Kwon và công ty. Terraform lưu ý rằng yêu cầu này quá rộng và không có ý nghĩa.

Nhưng vào tháng trước, SEC đã nói với các luật sư của Kwon rằng các lệnh trừng phạt đã được bảo đảm. Rạn nứt mới nhất giữa SEC và Terraform xảy ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang đàn áp rộng rãi hơn. Các cơ quan quản lý Hoa Kỳ gần đây đã đàn áp các công ty tiền điện tử.

Hơn nữa, SEC Hoa Kỳ gần đây đã để mắt đến không gian tài chính phi tập trung (DeFi) đang nổi lên nhanh chóng. Một vài tháng trước, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã cảnh báo rằng các thị trường tiền điện tử không được kiểm soát “sẽ không kết thúc tốt đẹp.”

Gary DeWaal, một cựu luật sư xét xử cấp cao tại CFTC nói với Bloomberg:

“Thật là một nỗ lực thông minh để cố gắng dập tắt trát đòi hầu tòa này, nhưng tôi không biết một trường hợp như thế này sẽ thành công.”

Ngay cả khi những nỗ lực của Terraform thành công, SEC có thể theo dõi thông tin bằng cách làm việc với chính phủ nước ngoài nơi Kwon và công ty đặt trụ sở. DeWaal cũng nói rằng các tòa án thường thông cảm với trát đòi hầu tòa của SEC.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây