Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã khuếch đại cuộc tranh luận đang diễn ra về lạm phát bằng một tuyên bố gần đây.

Trong khi tỷ phú đô la này kiềm chế đưa ra các dự đoán dài hạn, ông viết rằng có “áp lực lạm phát mạnh” trong ngắn hạn để phản hồi lại dòng tweet của Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood về tốc độ suy giảm của tiền ở Hoa Kỳ.

Các tỷ phú tham gia cuộc tranh luận lạm phát

Tuần trước, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã gây xôn xao trên Twitter sau khi cảnh báo về siêu lạm phát sắp xảy ra sẽ “thay đổi mọi thứ”.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell gần đây đã mô tả lạm phát cao là “đáng thất vọng”, nhưng dự đoán rằng cuối cùng nó sẽ hạ nhiệt.

Trong khi các thành viên của cộng đồng Bitcoin nhanh chóng ca ngợi ông chủ Twitter vì đã một lần nữa chứng minh quan điểm của họ, các nhà phê bình đã nhanh chóng bác bỏ dự báo đáng ngại của ông là sợ hãi.

Nhà kinh tế học Steve Hanke, người được biết đến như một người hoài nghi về tiền điện tử, đã chỉ trích Dorsey vì đã đưa ra những nhận xét “vô trách nhiệm” như vậy. Ông chỉ ra thực tế là không có quốc gia nào trên thế giới, kể cả Venezuela, hiện đang trải qua siêu lạm phát. Tỷ phú đã trả lời bằng biểu tượng cảm xúc “những giọt nước mắt vui mừng”.

Giá trị tài sản ròng của Musk đạt 289 tỷ đô la

Bình luận gần đây của Musk về lạm phát được đưa ra sau khi tài sản cá nhân của ông tăng vọt lên 289 tỷ đô la nhờ cuộc biểu tình mới của Tesla.

Vào ngày 25 tháng 10, cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện tử hàng đầu đã vượt qua mức 1.000 USD lần đầu tiên sau khi công ty cho thuê ô tô Hertz thông báo rằng họ sẽ mua 10.000 EV từ Tesla.

Tuy nhiên, Musk không phải là người giàu nhất hiện đại. Khi được điều chỉnh theo lạm phát, tài sản của John D. Rockefeller là 340 tỷ đô la tính theo đô la ngày nay, có nghĩa là ông chủ Tesla có một số việc phải làm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây