Nhà phát triển ‘Ohmzeus’ đã đưa ra một giao thức mới cho phép các stablecoin được hoán đổi ở mức giá cố định chính xác là 1-1.

Một nhà phát triển làm việc trên DeFi, OlympusDAO, đã đưa ra một giao thức mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoán đổi stablecoin mà không có đường cong giá.

Vào ngày 26 tháng 10, nhà phát triển OlympusDAO “Ohmzeus” thông báo rằng họ đã khởi chạy một dự án thử nghiệm có tên là Range bao gồm các nhóm stablecoin phi tập trung không sử dụng đường cong giá. Lập trình viên đã mô tả Range là một “giao thức hoán đổi stablecoin lạc quan” được thiết kế để “từ bỏ hoàn toàn đường cong giá cả”.

Giao thức sử dụng “Range Pools”, giả định rằng cả hai token trong một nhóm đều có giá trị như nhau. Hiện tại có sáu hồ bơi trực tiếp cho DAI, LUSD, FRAX, USDC, USDT và MIM, mặc dù nhà phát triển đã nhấn mạnh rằng chúng chưa được kiểm toán và người dùng không nên đặt cọc nhiều hơn số tiền họ có thể bị mất.

Trên Discord, họ lưu ý rằng các khoản tiền gửi vào nhóm USDC/USDT đã bị tạm ngưng do lỗi vị trí thập phân.

Token giao dịch trong một phạm vi được xác định trước trong giao thức. Trong ví dụ về nhóm Phạm vi 20/70 trong đó DAI là một trong các cặp gộp lại và không vượt quá 70% – với bất kỳ giao dịch cố gắng nào nằm ngoài các giới hạn đó đều bị từ chối.

Việc duy trì sự ngang bằng về giá giữa các stablecoin của giao thức dường như mang lại cơ hội kinh doanh chênh lệch giá cho người dùng vì stablecoin hiếm khi giao dịch với giá trị tương đương chính xác trên các địa điểm giao dịch tập trung và các sàn giao dịch phi tập trung.

Ohmzeus tuyên bố hệ thống mang lại một số lợi thế so với việc hoán đổi stablecoin bằng cách sử dụng các nhà tạo lập thị trường tự động truyền thống, với lý do hoán đổi stablecoin 1-1, phí gas thấp và hiệu quả vốn. Họ nhận xét:

“Kỳ vọng của tôi là (ít nhất là sớm) pool sẽ dao động từ phạm vi cực hạn đến phạm vi cực đoan khi các token tổng hợp dao động xung quanh chốt. Điều này sẽ tạo ra khối lượng phí lớn từ hoạt động kinh doanh chênh lệch giá.”

Ohmzeus gợi ý rằng Range có thể được sử dụng để huy động dự trữ stablecoin do các Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) nắm giữ, lưu ý rằng giao thức này cho phép OlympusDAO “triển khai hiệu quả nguồn dự trữ của mình trong một môi trường biệt lập, nơi mức độ tiếp xúc với các tài sản khác nhau được xác định và kiểm soát.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây