Các quỹ của Úc đã sẵn sàng đóng góp vào quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (BTC) quốc tế (ETF) – và có thể có sản phẩm của họ sẵn sàng cho thị trường sớm nhất là vào giữa năm 2022, miễn là các nhà quản lý quyết định chơi bóng.

Theo báo cáo từ Sydney Morning Herald, một số nhà quản lý đang chuẩn bị cho những gì các nhà đầu tư cho rằng sẽ là dòng BTC ETF “không thể tránh khỏi”. Với việc các cơ quan quản lý của Mỹ vào đầu tháng này lần đầu tiên bật đèn xanh cho một sản phẩm như vậy, các cơ quan quản lý ở các nơi khác trên thế giới đã phải chịu áp lực ngày càng tăng từ các nhà quản lý hy vọng sẽ nhanh chóng làm theo.

Cơ quan truyền thông lưu ý rằng “hiện tại, các ETF tiền điện tử không thể hoạt động ở Úc do những lo ngại về quy định đối với việc lưu ký tài sản,” nhưng nói thêm rằng các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc “hiện đang hoàn tất việc xem xét tính khả thi” của ETF và làm thế nào họ sẽ phù hợp với thị trường Úc.

Nó dẫn lời Alex Vynokur, Giám đốc điều hành của nhà cung cấp quỹ ETF trị giá 15 tỷ USD Betashares, nói rằng công ty của ông nằm trong số các công ty hy vọng tung ra một quỹ ETF bitcoin của Úc “khi quy định cho phép”, nói thêm:

“Hiện tại, chúng tôi đang thấy một số số liệu thống kê ở Úc cho thấy hơn một triệu người Úc sở hữu khoản đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử. Chúng tôi nghĩ rằng theo thời gian, chúng tôi sẽ thấy Bitcoin và hy vọng rằng các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử khác sẽ có sẵn. “

Và Heath Behncke, giám đốc điều hành của công ty điều hành quỹ chuyên về công nghệ Holon cho biết anh ấy “mong đợi một quỹ ETF Bitcoin của Úc có thể được tung ra vào giữa năm 2022” và hy vọng công ty của anh ấy sẽ là “một trong những người đi đầu trong việc tung ra quỹ khi có thể. ”

“Tôi chắc chắn nghĩ rằng có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến quỹ ETF bitcoin, nhưng vẫn còn sớm trong các cuộc trò chuyện. Ông nói thêm:

Oliver Metcalfe, một người Úc sống ở Melbourne với “niềm yêu thích” đối với tiền điện tử, nói với Cryptonews.com:

“Cá nhân tôi sẽ không đầu tư vào ETF tiền điện tử. Nhưng nếu Mỹ đã cho phép họ rồi, thì có vẻ kỳ lạ là chúng ta sẽ phải lê bước trên con đường này cho đến năm sau. Các nhà đầu tư cần một cái gì đó để phấn khích. Nếu bitcoin thả nổi con thuyền của họ, sẽ có nhiều quyền lực hơn đối với họ ”.

Nguyên nhân của các nhà quản lý quỹ có thể được củng cố bởi các sự kiện gần đây tại quốc hội, nơi thượng nghị sĩ Andrew Bragg gần đây đã gửi báo cáo cho các nhà lập pháp đồng nghiệp của mình đề xuất rằng Úc thiết lập các giao thức lưu ký tiền điện tử.

Cơ quan truyền thông trích dẫn Behncke nói rằng điều này “sẽ rất quan trọng trong việc hợp lý hóa các ETF tiền điện tử ở Úc,” mặc dù “việc lưu ký ở nước ngoài trong các chế độ thân thiện với tiền điện tử hơn như Wyoming ở Hoa Kỳ” có thể cung cấp một giải pháp thay thế.

Redditors đã được phê duyệt trên phụ r / tiền điện tử, với một lựa chọn:

“Những thứ này sẽ bắt đầu xuất hiện trên các thị trường trên toàn thế giới ngay bây giờ. Thơi điểm thu vị. “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây