Nội dung chính

  • Osmosis, một sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Cosmos, đã thông báo rằng họ đã huy động được 21 triệu đô la thông qua việc bán token.
  • Khoản đầu tư được dẫn dắt bởi Paradigm, với những người tham gia khác bao gồm Robot Ventures, Nascent, Ethereal và Figment.
  • Các bể thanh khoản của thẩm thấu chứa khoảng 544 triệu đô la tổng giá trị bị khóa (TVL).

Osmosis, một DEX dựa trên Cosmos, đã huy động được 21 triệu đô la trong một vòng đầu tư do Paradigm Ventures dẫn đầu. Thẩm thấu là DEX lớn nhất trên blockchain Cosmos.

Bán DEX token dẫn đầu mô hình

Osmosis, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và nhà tạo lập thị trường tự động (AMM), đã thông báo rằng họ đã huy động được 21 triệu đô la trong một đợt bán token riêng tư. Việc bán token được dẫn đầu bởi Paradigm Ventures, với sự tham gia của Robot Ventures, Nascent, Ethereal và Figment. Do Kwon, đồng sáng lập Terraform Labs, cũng tham gia bán token.

Ra mắt vào tháng 6 năm 2021, Osmosis đã nhanh chóng trở thành DEX lớn nhất trên Cosmos – một blockchain layer 1 hỗ trợ 126,72 tỷ đô la tài sản tiền điện tử trên các ứng dụng phi tập trung khác nhau. Nhóm thanh khoản của nó chứa khoảng 544 triệu đô la trong TVL chỉ bốn tháng sau khi ra mắt.

Về cơ bản, Osmosis hoạt động như một chuỗi ứng dụng cụ thể trên Cosmos lưu trữ các nhóm thanh khoản để giao dịch phi tập trung. Nó được bảo mật bằng tokenOSMO, được sử dụng để quản lý và đặt cược mạng.

Thẩm thấu là khoản đầu tư đầu tiên của Paradigm vào dự án Cosmos. Trước đây, quỹ VC đã đầu tư vào các dự án dựa trên Ethereum như Maker, Synthetic, Uniswap, Optimism, dYdX và các sàn giao dịch tập trung hàng đầu như FTX, Coinbase và BlockFi.

Nhà đầu tư chính Charlie Noyes, một đối tác đầu tư tại Paradigm, đã gọi dự án là “trọng tâm tự nhiên cho tính thanh khoản trong hệ sinh thái DeFi mới nổi của Cosmos”.

Nói về khoản đầu tư, Noyes nói thêm:

“Thẩm thấu là khoản đầu tư AMM đầu tiên của chúng tôi bên ngoài hệ sinh thái Ethereum. Những người đóng góp cho Osmosis là một đội ngũ kỹ sư, nhà cải tiến sản phẩm và nhà điều hành đẳng cấp thế giới đưa sản phẩm phù hợp ra thị trường vào đúng thời điểm.”

Thẩm thấu đã được hưởng lợi từ Giao thức truyền thông liên blockchain (IBC) —một giao thức tương tác để chuyển tiếp thông điệp giữa các chuỗi Cosmos khác nhau, được ra mắt vào đầu năm nay. Nhóm hiện tuyên bố chịu trách nhiệm xử lý 42% tất cả các giao dịch IBC được thực hiện trên hệ sinh thái Cosmos.

Khi nhiều chuỗi hơn tích hợp giao thức IBC, nhóm Thẩm thấu dường như được sẵn sàng tiếp tục mở rộng quy mô dẫn đầu của mình như một cổng thanh khoản trên Cosmos. Josh Lee, Giám đốc Osmosis Foundation, cho biết nhóm rất vui mừng về việc “cung cấp tính thanh khoản cho hệ sinh thái Cosmos đang mở rộng nhanh chóng”.

Theo nhóm Osmosis, việc bán token sẽ được theo sau bởi sự ra mắt của “Superfluid Staking”, một hình thức đặt cược lỏng, nơi người dùng có thể thêm tiền vào các nhóm thanh khoản trên Osmosis và đặt cược token LP của họ với các trình xác thực mạng. Điều này cho phép người dùng kiếm một phần phí từ tất cả các giao dịch hoán đổi cũng như kiếm được phần thưởng đặt cược.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây