Đồng tiền điện tử lớn thứ ba thế giới tiếp tục đạt được sức hút trên toàn cầu.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, đã tweet vào ngày 26 tháng 10 rằng số lượng giao dịch tích lũy trên Binance Smart Chain (BNB) của nó đã vượt qua 1,5 tỷ. Mạng đạt được cột mốc này chỉ 14 tháng sau khi ra mắt vào ngày 31 tháng 8 năm 2020.

Theo BscScan, số lượng giao dịch hàng ngày trên blockchain gần đây đã tăng lên hơn 10 triệu – chỉ kém mức cao kỷ lục mọi thời đại là 13 triệu vào ngày 29 tháng 7. Cũng có vẻ như có hơn 108 triệu địa chỉ ví duy nhất trên BSC’s blockchain, so với khoảng 650.000 vào đầu năm.

Trong những tháng gần đây, mạng BSC đã trở thành một đối thủ cạnh tranh của Ethereum khả thi về cả chi phí và hiệu quả. Dựa trên dữ liệu từ YCharts.com, giá gas trung bình và thời gian chặn trên mạng Ethereum tương ứng là $ 131,87 và 13,33 giây. Trong khi đó, chỉ mất 3,02 giây để khai thác một khối mới trên BSC, với việc người dùng phải trả trung bình 6,64 đô la phí gas để thực hiện các hợp đồng thông minh trên blockchain. Tuy nhiên, BSC tập trung hơn nhiều so với mạng Ethereum, với chỉ 21 trình xác nhận được phê duyệt.

Changpeng Zhao – hiện là tỷ phú sáng lập Binance – đã tuyên bố rằng ông có kế hoạch mở rộng BSC đầy tham vọng. Đầu tháng này, ông đã công bố một quỹ tăng tốc trị giá 1 tỷ đô la để thúc đẩy BSC và hệ sinh thái tiền điện tử. Hiện tại, ứng dụng phân quyền phổ biến nhất, hay dApp, trên BSC là PancakeSwap – một sàn giao dịch phi tập trung, hay còn gọi là DEX. Theo CoinGecko, PancakeSwap có hơn 2.436 altcoin có sẵn để giao dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây