Câu chuyện kỳ ​​lạ về khai thác tiền điện tử ở Abkhazia đã đi vào một ngã rẽ chết người, với một cuộc đọ súng đẫm máu trên các giàn khai thác dẫn đến một cái chết ở bang Nam Caucasus trên thực tế.

Như đã báo cáo trước đây, một hàng loạt khó hiểu về tình trạng khai thác tiền điện tử, vốn đã phát triển mạnh ở Abkhazia trong những năm gần đây, đã dẫn đến hỗn loạn chính trị. Sau đó, hợp pháp hóa là các lệnh cấm tạm thời, sự thay đổi của chính phủ, các lệnh cấm thi hành trong thời gian dài, lệnh cấm nhập khẩu giàn khai thác, một cuộc đàn áp sâu rộng – và gần đây nhất là một nỗ lực do chính phủ dẫn đầu để xây dựng một công viên công nghệ dành riêng cho khai thác, cùng với một trạm biến áp điện chuyên dụng để cung cấp nhiên liệu cho nó.

Nhưng ở nhiều khu vực, cảnh vô chính phủ đã nổ ra, với một số thợ mỏ bị đuổi ra khỏi làng bởi những cư dân giận dữ, những người đã không có điện trong nhiều ngày liên tục.

Tuy nhiên, cuộc đấu súng ác liệt đánh dấu một mức thấp mới bi thảm cho số phận của ngành khai thác tiền điện tử ở Abkhazia. EADaily đưa tin rằng cơ quan công tố ở khu vực Gudauta đã “mở một vụ án hình sự về một nghi phạm giết người”, người chết vì vết thương liên quan đến “súng máy”.

Người bị cáo buộc bắn súng và “một số người khác”, cửa hàng nói thêm, đề cập đến các báo cáo truy tố, đã cố gắng “ngăn chặn một vụ cướp thiết bị khai thác.”

Các công tố viên cho biết, vụ việc diễn ra vào khoảng 11:30 giờ địa phương vào ngày 20 tháng 10, khi một nhóm 5 người đàn ông, 3 người trong số họ được trang bị “súng trường tấn công Kalashnikov” thu được bất hợp pháp, và 2 người còn lại được trang bị “Súng lục Makarov” đã di chuyển đến một khu đất ở làng Aatsy thuộc sở hữu của một trong số họ để“ cố gắng ngăn chặn hành vi trộm cắp thiết bị nhằm mục đích khai thác tiền điện tử của ít nhất năm người.”

Báo cáo không đề cập đến việc liệu những tên cướp được cho là có vũ trang hay không, nhưng có vẻ như những người cảnh giác được trang bị vũ khí mạnh cuối cùng đã nổ súng.

Văn phòng Tổng công tố Abkhazia cho biết một người đàn ông đã bị buộc tội giết người trong một tuyên bố, với các điều tra viên tuyên bố rằng bị cáo hoàn toàn “nhận ra sự nguy hiểm của hành động của mình khi anh ta bắn [vào người đã chết] từ cự ly gần”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây