• Nhà sản xuất âm thanh nổi tiếng Timbaland đang phát hành bộ sưu tập NFT tập trên Ethereum.
  • NFT âm thanh các phần có thể được kết hợp với nhau thông qua một trang web ứng dụng sắp ra mắt.

Timothy “Timbaland” Mosley là một trong những nhà sản xuất nổi tiếng trong 25 năm qua, được biết đến với những bản nhạc nói lắp và âm thanh xa hoa cho các nghệ sĩ như Aaliyah, Missy Elliott, Jay Z và Justin Timberlake. Giờ đây, anh ấy đang tung ra các bản nhạc NFT của riêng mình, nhưng bạn có thể làm nhiều việc hơn là chỉ thu thập của họ – bạn cũng có thể kết hợp và kết hợp các mẫu để tạo ra các bản nhạc của riêng mình.

Ra mắt vào ngày 2 tháng 11, bộ sưu tập NFT của Timbaland được xây dựng dựa trên các bản nhạc trong EP sắp tới của anh ấy, có tên “Opera Noir”. Mỗi bài hát từ EP đã được chia thành một số lẻ phần tử – bao gồm nhịp, đoạn nối và phần gốc – sẽ được bán đấu giá riêng lẻ dưới dạng Ethereum NFT.

Cuối cùng, những người tập tích lũy được ít nhất hai trong số NFT sẽ có thể truy cập vào một ứng dụng kết hợp dựa trên web – giống như một ứng dụng được sắp xếp hợp lý trên GarageBand của Apple – cho phép họ làm socket các thành phần của bài hát và tác động của chúng tôi để tạo ra một bản điều chỉnh.

Timbaland ra mắt trò chơi điện tử trộn nhạc của riêng mình có tên “Beaterator” vào năm 2009, nhưng dự án Opera Noir NFT đưa ra quyền sở hữu vào chương trình khi người hâm mộ hâm mộ mua và chơi với NFT bộ sưu tập. Đây cũng là một nỗ lực quảng bá cho bản phát hành EP sắp tới và Timbaland nói với Giải mã rằng anh ấy luôn quan tâm đến những cơ hội mới để kết nối với người nghe.

Timbaland nói với Decrypt: “Một con đường mới để phát âm nhạc là điều thú vị đối với tôi, bởi vì tôi luôn cố gắng làm điều gì đó khác biệt. Tương tác trực tiếp với người hâm mộ của tôi cũng thực sự quan trọng.”

Các NFT được tạo ra với sự hợp tác của Kevin và Jennifer McCoy, những nghệ sĩ đa phương tiện đã kết hôn, những người được coi là những người đầu tiên của NFT không gian. Số lượng của Kevin McCoy, được tạo ra vào tháng 5 năm 2014, được ca ngợi là ví dụ đầu tiên về tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được đúc dưới dạng thông báo mã trên nền tảng blockchain – trong trường hợp đó, Namecoin, một nền tảng tách rời Bitcoin. Quantum được bán với giá gần 1,5 triệu đô la tại cuộc đấu giá của Sotheby vào tháng Sáu.

Đối với dự án Timbaland, McCoys đã phát triển tác phẩm nghệ thuật hoạt động được tạo theo thuật toán để phù hợp với âm nhạc, đảm bảo rằng mọi phiên bản NFT đều trông khác biệt ngay cả khi âm thanh giống nhau. Dự án đang sử dụng NFT công nghệ và trường từ Monegraph, công ty của McCoys.

Hình ảnh tĩnh từ một trong những hình ảnh hoạt động NFT của Timbaland.

NFTs cũng có hình ảnh bàn xoay và dàn âm thanh nổi cổ điển, lấy cảm hứng từ hình ảnh và rung cảm âm của dự án “Opera Noir” tổng thể. Timbaland nói với Giải mã rằng McCoys “hiểu tầm nhìn của tôi và giúp tôi biến nó thành hiện thực.”

NFT hoạt động giống như quyền sở hữu thư chứng nhận đối với một mặt hàng kỹ thuật số, tạo ra sự cố hiếm khi có thể chứng minh được, được hỗ trợ bởi blockchain đối với các mặt hàng như tệp video, clip nhạc, tác phẩm nghệ thuật thuật kỹ thuật số, vv NFT thị trường phát triển vượt bậc trong suốt năm 2021, bao gồm các khối lượng giao dịch có giá trị gần 10,7 Tỷ đô la trong quý 3.

Các nhạc sĩ đáng chú ý khác đã tham gia không gian NFT trong những tháng gần đây. Rapper Snoop Dogg vừa tạo NFT vừa là nhà sưu tập nổi tiếng với bí danh Cozomo de Medici. Các nghệ sĩ như The Weeknd và Grimes cũng đã phát hành tác phẩm nghệ thuật dưới dạng NFTs, khi ban nhạc rock Kings of Leon cung cấp phiên bản đặc biệt của phiên bản NFT cho album gần đây nhất của họ.

EulerBeats is a in the best project on music NFT Nổi bật và đặc biệt, mang đến những nhịp đập được tạo ra theo thuật toán có một không hai. Một số người mua coi họ như một nhà tư vấn tài khoản, vì họ sở hữu quyền thương mại đối với âm nhạc và cũng có thể tạo và bán “bản in” thứ cấp của âm nhạc. Một DAO, hoặc tổ chức phi tập trung tự trị, được gọi là BeetsDAO thậm chí còn tăng cường đầu tư vào NFT EulerBeats.

Timbaland sẽ đấu giá NFT dựa trên hai bài hát— “Afrodite” và “BMW” —từ EP bắt đầu từ ngày 2 tháng 11, với ước tính tổng cộng 50-70 NFT cho mỗi bản nhạc có sẵn với các phiên bản khác nhau nhau. NFT của plug-in bài hát sẽ được phát hành với nhịp độ ước tính là 10 ngày một lần hoặc lâu hơn vào giữa tháng 12, kết hợp ứng dụng khoảng thời gian sẽ ra mắt. Bất kỳ ai thu thập được ít nhất năm trong một số NFT của Timbaland cũng sẽ nhận được một bài NFT hát có thời lượng đầy đủ miễn phí.

Anh ấy coi sự nổi lên của NFT như một giới hạn sáng tạo mới để khám phá, bên cạnh một loại hình tương tác mới của người hâm mộ. Tuy nhiên, Timbaland cũng tin tưởng vào tiềm năng trong các chuỗi khối để bảo vệ quyền của người sáng tạo khi cung cấp các cơ sở tương tác.

“Ứng dụng blockchain để chuyển và lưu trữ tài sản trí tuệ giống như nó sẽ là một phần trong tương lai của chúng tôi,” Timbaland nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây