Ether (ETH) đã tăng 950% vào năm 2021 và nhìn chung, altcoin này không có ý định dừng lại. Điều này cũng có thể được nhìn thấy trong các cuộc đặt cược cực kỳ lạc quan cho việc hết hạn quyền chọn trị giá 1,25 tỷ đô la vào tháng 10. Tuy nhiên, hiện tượng này không dành riêng cho xu hướng tăng giá Ether.

Quyền có được Ether với giá cố định trong tương lai không phải là giá rẻ. Vào ngày 4 tháng 9, quyền chọn mua $5.000 cho ngày hết hạn hàng tháng vào tháng 10 được giao dịch ở mức 0,082 ETH, tương đương với 320 đô la. Thật không may, đối với xu hướng tăng giá, những lựa chọn này bây giờ là vô giá trị.

Phí gas trên các giao dịch Ethereum vẫn trên 25 đô la và điều này sẽ tiếp tục có lợi cho các blockchain đối thủ cạnh tranh với các thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) và Non-fungible token (NFT) của riêng họ. Ngay cả với những khoản phí cao này, mạng hợp đồng thông minh hàng đầu vẫn nắm giữ 80% hoặc cao hơn tổng giá trị bị khóa (TVL) và khối lượng trao đổi phi tập trung (DEX).

Giá Ether tại Coinbase tính bằng USD. Nguồn: TradingView

Xu hướng tăng giá bắt đầu vào ngày 21 tháng 9 đã thúc đẩy giá Ether trên con đường phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại 4.380 đô la của nó trong một vài tuần.

Hơn nữa, những người đầu cơ Ether cũng sẽ rất vui khi biết rằng bản nâng cấp Altair của ETH 2.0 đã thành công, với 99% số nút được nâng cấp. Đây là lần nâng cấp đầu tiên kể từ khi Beacon Chain trực tuyến vào tháng 12 năm 2020 và những thay đổi chính bao gồm hỗ trợ cho các nút nhẹ và tăng hình phạt đối với trình xác thực ngoại tuyến.

Xu hướng tăng giá đã quá lạc quan, nhưng họ vẫn ở phía trước

Dựa trên những kỳ vọng tăng giá xung quanh việc phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC), bây giờ có thể hiểu tại sao xu hướng tăng giá đặt 55% số tiền đặt cược của họ ở mức 4.500 đô la hoặc cao hơn. Tuy nhiên, khi thời hạn cho ngày hết hạn vào ngày 29 tháng 10 sắp đến, những quyền chọn mua (call) này nhanh chóng mất giá.

Ngày hết hạn hàng tháng vào tháng 10 sẽ là một bài kiểm tra sức mạnh đối với xu hướng giảm giá vì bất kỳ mức giá nào trên 4.000 đô la có nghĩa là lợi nhuận từ 205 triệu đô la trở lên cho xu hướng tăng giá.

Các tùy chọn Ether tổng hợp lãi suất mở cho ngày 29 tháng 10. Nguồn: Bybt

Như dữ liệu trên cho thấy, xu hướng giảm giá đã đặt cược 535 triệu đô la cho ngày hết hạn vào ngày 29 tháng 10, nhưng có vẻ như họ đã bị bất ngờ, vì 96% quyền chọn bán có khả năng trở nên vô giá trị.

Nói cách khác, nếu Ether vẫn trên 4.100 đô la vào ngày hết hạn 8 giờ sáng thứ Sáu theo giờ UTC, thì chỉ có giá trị 12 triệu đô la của các tùy chọn bán từ trung tính đến giảm giá sẽ được kích hoạt.

Xu hướng tăng giá có một vài lý do để giữ giá Ether trên $4,200

Dưới đây là bốn trường hợp có khả năng xảy ra nhất đối với thời hạn hết hạn vào ngày 29 tháng 10. Sự mất cân bằng có lợi cho một trong hai bên thể hiện lợi nhuận lý thuyết. Nói cách khác, tùy thuộc vào giá hết hạn, số lượng hợp đồng gọi (mua) và đặt (bán) đang hoạt động sẽ khác nhau:

  • Từ $3,900 đến $4,000: 35,100 cuộc gọi so với 9,800 lần đặt. Kết quả ròng là 100 triệu đô la ủng hộ các công cụ gọi vốn (xu hướng tăng giá).
  • Từ 4.000 đến 4.200 đô la: 54.900 cuộc gọi so với 3.600 lần đặt. Kết quả ròng là $205 triệu ủng hộ các công cụ call (xu hướng tăng giá).
  • Trên $4,200: 66.300 cuộc gọi so với 600 lần đặt. Kết quả ròng là 275 triệu đô la ủng hộ các công cụ gọi vốn (xu hướng tăng giá).

Ước tính thô này xem xét quyền chọn mua chỉ được sử dụng trong các cược tăng và đặt quyền chọn trong các giao dịch từ trung tính đến giảm. Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể đã sử dụng một chiến lược phức tạp hơn, thường liên quan đến các ngày hết hạn khác nhau.

Xu hướng giảm giá cần điều chỉnh giá 7% để giảm lỗ

Trong mỗi trường hợp, xu hướng tăng giá có quyền kiểm soát tuyệt đối thời hạn vào ngày 29 tháng 10 này và có lý do chính đáng để họ giữ giá trên $4,200. Mặt khác, xu hướng giảm giá cần có một động thái tiêu cực 7% từ $4,270 xuống dưới $4,000 để tránh bị lỗ $205 triệu hoặc cao hơn.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch phải nhớ rằng trong các đợt tăng giá, nỗ lực của người bán để gây áp lực lên giá là rất lớn và thường không hiệu quả. Hơn nữa, dữ liệu phái sinh cho thấy một lợi thế ngắn hạn đáng kể từ các quyền chọn mua (mua) đang thúc đẩy các cược tăng giá hơn nữa trong tuần tới.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây