Nhờ thành công của bộ sưu tập Solana của mình, Abigail, 14 tuổi, đang cứu cá voi và quyên góp thêm $ 100K cho một chương trình bệnh viện dành cho trẻ em.

Vào thời điểm mà các token không thể thay thế phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng về tác hại môi trường, Abigail 14 tuổi đang sử dụng NFT để bảo tồn.

Dự án của cô ấy, “Belugies,” là một bộ sưu tập 8.000 NFT cá voi beluga hoạt hình được tạo trên blockchain Solana. Abigail đã tự tay thực hiện tác phẩm nghệ thuật cho dự án, với kế hoạch quyên góp một phần lợi nhuận cho các nỗ lực bảo tồn beluga và chương trình bệnh viện dành cho trẻ em.

Cô sinh viên năm nhất trung học cho biết cô đã học về tiền điện tử khi mới 9 tuổi trong khi đi xe đạp với anh trai Adam. Adam, hiện 25 tuổi và tham gia rất nhiều vào tiền điện tử từ năm 2016, cho biết anh và hôn thê Briana đã giúp đỡ về công nghệ.

“Khi chúng tôi bắt đầu, chúng tôi không thực sự nghĩ rằng nó sẽ thành công,” Adam, người từ chối cung cấp họ của mình, nói với CoinDesk. “Tôi nói với em gái mình, ‘Này, nếu nó không thành công thì ít nhất chúng tôi đã cố gắng, ít nhất chúng tôi đã vui vẻ. Đó là tất cả những gì quan trọng.’”

Trong vòng 10 giờ kể từ khi ra mắt vào ngày 17 tháng 10 của dự án, tất cả 8.000 NFT đã được đúc, kiếm được hơn 1 triệu đô la từ token SOL.

Abigail cũng sẽ nhận được 5% tổng doanh số bán Belugie trong tương lai. Giá sàn hiện tại cho một Belugie trên thị trường bán lại là 0,32 SOL và tổng khối lượng giao dịch của dự án đã vượt quá 7159 SOL, tương đương 1.409.700 USD, vào thời điểm báo chí.

Cảm hứng cho tác phẩm nghệ thuật đến từ thời thơ ấu của Abigail tôn thờ cá voi beluga sau khi cô nhìn thấy chúng tại một thủy cung Georgia gần nơi cô lớn lên.

Với Beluga số lượng cá voi toàn cầu suy giảm – Cook Inlet quần thể Alaska đã bị rơi 75% kể từ năm 2008 và bây giờ dao động quanh 280 – cô nói cô muốn nâng cao nhận thức cũng như một số tiền mặt.

Cô ấy đã quyên góp 100.000 đô la trong số tiền thu được của Belugies NFT cho các nỗ lực bảo tồn beluga. Một nửa thuộc về Liên minh Cá voi Beluga, một nhóm có trụ sở tại Alaska, ủng hộ và nghiên cứu vỏ Cook Inlet. Một nửa còn lại thuộc về Ocean Defenders Alliance, tổ chức hoạt động để loại bỏ lưới đánh cá và nhựa đe dọa môi trường sống dưới nước.

Sau khi nhận được thông tin về khoản đóng góp, Liên minh cá voi Beluga đã đưa Abigail, Adam và Briana đến Alaska để xem cận cảnh những con cá beluga trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Sự nhấn mạnh của dự án vào việc bảo tồn trái ngược với những chỉ trích phổ biến đối với ngành công nghiệp NFT, ngành sử dụng khối lượng điện lớn để cung cấp năng lượng cho các giao dịch của mình.

Ethereum, nơi có phần lớn các dự án NFT, hiện đang sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc không hiệu quả về mặt năng lượng . (Khi được nâng cấp, Ethereum 2.0 sẽ chuyển sang hệ thống bằng chứng cổ phần.) Trong khi một số blockchain bao gồm cả Solana sử dụng bằng chứng cổ phần hiệu quả hơn, thì tác động tổng thể của NFT đối với môi trường vẫn có hại.

Abigail ghi nhận phần lớn thành công của dự án là do chính những người belugas quá “lành mạnh và đáng yêu”, điều mà cô ấy đã cố gắng truyền tải trong tác phẩm nghệ thuật của mình.

Ngoài ra, cô đã quyên góp 100.000 USD cho Sunshine Kids , một tổ chức hỗ trợ các chương trình bệnh viện dành cho trẻ em trên cả nước. Abigail trích dẫn mối liên hệ cá nhân với bệnh viện nhi địa phương của cô ấy là lý do cho việc quyên góp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây