Nhóm nghiên cứu cho biết các công ty dịch vụ tài chính dự kiến ​​sẽ thuê số lượng nhân viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số nhiều gấp ba lần so với năm 2015.

Nền tảng định hướng việc làm trực tuyến LinkedIn đã báo cáo rằng nhu cầu về nhân viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực tiền điện tử hoặc blockchain đang gia tăng ở nhiều công ty.

Theo một báo cáo hôm thứ Tư từ biên tập viên Devin Banerjee của LinkedIn, dữ liệu từ nhóm Biểu đồ kinh tế của nền tảng cho thấy các tin tuyển dụng ở Hoa Kỳ bao gồm các thuật ngữ như “blockchain” hoặc “tiền điện tử” đã tăng 615% so với vào tháng 8 năm 2020. Dữ liệu cho thấy rằng trong khi nhiều công việc với các công ty đã tập trung vào tiền điện tử và blockchain góp phần vào sự gia tăng này, thì tổ chức tài chính truyền thống JP Morgan là một trong những nhà tuyển dụng hàng đầu cho các vai trò trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Nhóm LinkedIn nói thêm rằng các công ty dịch vụ tài chính dự kiến ​​sẽ thuê số nhân viên có kinh nghiệm về tài sản kỹ thuật số nhiều hơn gấp ba lần so với năm 2015. Các bài đăng tuyển dụng của JP Morgan tính đến tháng 7 bao gồm các vị trí tập trung vào nỗ lực phát triển blockchain toàn cầu –  các nhà phát triển phần mềm tập trung vào blockchain, kỹ sư, nhà tiếp thị và kiểm toán viên. Công ty đã công bố hơn 30 lần mở cửa hoạt động tại Mỹ chỉ trong một tuần.

Roman Regelman thuộc Ngân hàng New York Mellon cho biết: “Các cơ hội trong tài sản kỹ thuật số rất dồi dào. Giờ đây, chúng tôi có thể thu hút nhân tài theo một cách rất khác.”

Các công ty lớn khác không liên quan trực tiếp đến tiền điện tử hoặc tài chính cũng đã đăng tuyển dụng liên quan đến không gian tiền điện tử. Vào tháng 2, nhà bán lẻ trực tuyến lớn Amazon cho biết họ đang tìm kiếm một giám đốc phát triển phần mềm ở Mexico để giúp tung ra “một sản phẩm thanh toán mới”. Vào tháng 5, Apple cho biết họ ưu tiên một người có kinh nghiệm trong “các nhà cung cấp thanh toán thay thế” – bao gồm cả tiền điện tử – cho vị trí giám đốc phát triển kinh doanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây