Một cuộc thăm dò khảo sát được tiến hành trên 1004 thanh niên (18-29 tuổi) do Đại học Chicago thực hiện, đã phát hiện ra rằng khoảng 34% thương nhân là người da màu đã tích cực mua tiền điện tử trong 12 tháng qua.

Người Mỹ gốc Phi và xu hướng của họ đối với tiền điện tử

Nhiều người Mỹ gốc Phi đã đi sâu vào thế giới tiền điện tử để tìm kiếm các giải pháp thay thế đầu tư có thể mang lại sự giàu có và thời gian nghỉ ngơi từ các cách ngân hàng truyền thống.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi McKinsey & Co, nhiều gia đình người Mỹ gốc Phi không được các ngân hàng Mỹ phục vụ và phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn trong việc mua các dịch vụ chung như ngân hàng. Báo cáo cũng nhấn mạnh khoảng cách giàu nghèo đã mở rộng trong những năm qua cho thấy tài sản của một gia đình da trắng trung bình cao gấp 10 lần (giá trị tài sản ròng khoảng 171.000 USD) so với một gia đình người Mỹ gốc Phi. (khoảng $ 17.600)

Theo Ramona Ortega, người sáng lập My Money, My Future, người Mỹ gốc Phi được cho là đang sử dụng Bitcoin sau khi bị loại bỏ khỏi các phương thức ngân hàng truyền thống. Và với không gian tiền điện tử mới nổi, ngay cả những người da màu không có ngân hàng cũng có thể tạo ví tiền điện tử và chuyển tiền trực tuyến thông qua thẻ ghi nợ Bitcoin với phí thấp như Bitpay hoặc Paxful.

Ortega nhấn mạnh:

“Khi chúng tôi nhìn lại cách thức tạo dựng sự giàu có ở đất nước này, rất nhiều cơ hội trong số đó không dành cho chúng tôi vào thời điểm đó hoặc đã bị lấy đi thông qua các quy định và quy hoạch lại.”

Không giống như các hình thức tiền tệ khác có sẵn, Bitcoin là một trong những loại: tài sản kỹ thuật số phi tập trung không yêu cầu bất kỳ trung gian nào để xử lý giao dịch. Đồng tiền này chạy trên một mạng lưới blockchain chuyên biệt, hoạt động như một sổ cái kỹ thuật số ghi lại các chi tiết của từng giao dịch với độ chính xác hoàn toàn.

Tiền điện tử duy trì mức định giá cao về mặt giá cả và đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà đầu tư do yếu tố số lượng hữu hạn của nó. Do có sẵn với số lượng hạn chế, (tổng cộng có 21 triệu Bitcoin trong đó 18,77 triệu Bitcoin đã được khai thác) nên giá trị thị trường hiện tại của tài sản kỹ thuật số là 60.689 đô la (tính đến tháng 10 năm 2021).

Mặc dù cực kỳ biến động, Bitcoin đã phá vỡ nhiều kỷ lục về giá và tiếp tục chứng minh là giải pháp đầu tư thay thế tốt nhất cho nhiều nhà đầu tư mới và chuyên nghiệp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây