Kể từ khi thành lập vào tháng 4 năm 2018, Coinbase Ventures đã nổi lên là một trong những nhà đầu tư VC tích cực nhất trong lĩnh vực tiền điện tử về số lượng giao dịch.

Một báo cáo mới của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại San Francisco đã tiết lộ rằng chi nhánh liên doanh của họ (Coinbase Ventures) đã hoàn thành tổng cộng 49 khoản đầu tư trong quý 3 năm 2021, trung bình cứ hai ngày lại có một giao dịch mới.

Các con số đã tăng lên 28 khoản đầu tư được thực hiện trong quý trước và 24 trong quý đầu tiên của năm. Quy mô danh mục đầu tư của Liên doanh, tính đến Quý 3, có hơn 200 tổ chức và dự án.

Quỹ đạo tăng trưởng của Coinbase Ventures

Điều quan trọng cần lưu ý là các khoản đầu tư từ Coinbase Ventures vẫn không bị lay chuyển do thị trường tạm lắng trong quý II năm nay. Mặc dù giá tăng cao khi FUD nhấn chìm thị trường tiền điện tử, Ventures vẫn là một trong những địa điểm bận rộn nhất ở Mỹ. Các phát hiện mới nhất cũng chỉ ra rằng 90% số vốn mà Coinbase Ventures đầu tư đã được triển khai vào năm 2021 YTD trên cơ sở tích lũy.

Xu hướng này cho thấy động lực ngày càng tăng của tổ chức khi nó tiến đến năm thứ tư hoạt động. Cũng đáng chú ý là 50% “logo” độc đáo mới trong danh mục đầu tư cũng đã xuất hiện trong năm nay.

Một số nền tảng phổ biến nhất mà Coinbase Ventures đã đầu tư là Compound Protocol, BlockFi, Dharma, OpenSea, Messari, CoinMetrics, EtherScan, CoinTracker, BisonTrails, UMA, Synthetic, Celo, v.v.

Tóm lại, Coinbase Ventures đã hỗ trợ hơn 150 công ty cho đến nay. Tuy nhiên, nó khá khác so với các công ty đầu tư truyền thống như Pantera Capital, Blockchain Capital và Andreessen Horowitz. Trên thực tế, Coinbase Ventures hoàn toàn không phải là một công ty vì nó không có bất kỳ quy mô quỹ cố định nào cũng như khFông có bất kỳ nhân viên toàn thời gian nào.

Không phải là một công ty liên doanh thông thường

Chủ tịch Coinbase và COO Emilie Cho tin rằng chi nhánh của Ventures theo thiết kế phản ánh tương lai phi tập trung của tài chính mà sàn giao dịch hình dung. Người điều hành được trích dẫn nói,

“Tôi phải tưởng tượng rằng chúng tôi là những người duy nhất làm theo cách này. Nó gần giống như một bí mật nhỏ được che giấu của chúng tôi.”

Ngoài ra, các khoản đầu tư vốn do Coinbase Ventures dẫn đầu không bắt nguồn từ một quỹ chuyên dụng cụ thể. Đúng hơn là nó nằm ngoài bảng cân đối kế toán. Do tính chất độc đáo của nó, nó không chiếm ghế trong hội đồng quản trị nhưng có xu hướng thích tham gia các vòng do các công ty Đầu tư mạo hiểm [VC] khác dẫn đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây