Công ty thương mại điện tử và blockchain Future FinTech Group Inc. đang tìm cách xây dựng một trang trại khai thác tiền điện tử mới ở quốc gia Nam Mỹ Paraguay.

FinTech trong tương lai mang tính năng khai thác tiền điện tử đến Nam Mỹ

Bộ trưởng phát triển xã hội của đất nước và thị trưởng thành phố Coronel Oviedo thông báo rằng họ đã thảo luận với nhiều giám đốc điều hành của công ty về việc phát triển các kế hoạch và địa điểm được đề xuất. Ngoài ra, cựu thứ trưởng năng lượng quốc gia Emilio Buongermini sẽ đóng vai trò là cố vấn về dự án và cho Future FinTech để hỗ trợ tăng trưởng khai thác trong biên giới của Paraguay.

Shanchun Huang – giám đốc điều hành của Future FinTech – giải thích trong một tuyên bố:

Chúng tôi đã có các cuộc thảo luận rất đáng khích lệ với các quan chức của Paraguay và chúng tôi hiểu rằng đã có sự gia tăng đáng kể trong các hoạt động khai thác tiền điện tử ở Paraguay vào năm 2021 do các chính sách kinh doanh thuận lợi và giá năng lượng cạnh tranh. Một đặc điểm quan trọng của hoạt động khai thác tiền điện tử ở Paraguay là nó có thể được cung cấp năng lượng sạch từ thủy điện thân thiện với môi trường vì Paraguay có nguồn năng lượng thủy điện dồi dào vì đập thủy điện ITAIPU của nó là một trong những đập thủy điện lớn nhất trên thế giới, với công suất phát điện được lắp đặt là 14 gigawatts.

Lĩnh vực khai thác tiền điện tử đã là trung tâm của một số tranh cãi trong những tháng gần đây. Ví dụ: một số báo cáo đã được xuất bản liên quan đến lượng khí thải được tạo ra thông qua khai thác tiền điện tử và về cách chúng được cho là cao hơn so với lượng khí thải do một số quốc gia sản xuất.

Một số người đứng đầu ngành cũng đã đặt vấn đề với khí thải khai thác. Elon Musk – Giám đốc điều hành của Tesla – ban đầu muốn cho phép thanh toán bằng bitcoin cho xe điện, nhưng cuối cùng đã quay lại quyết định này chỉ vài tuần sau khi ông quyết định rằng những người khai thác không đủ cẩn thận với năng lượng mà họ sử dụng để khai thác bitcoin, và rằng anh ấy không thể thúc đẩy chương trình nghị sự của bitcoin trừ khi lượng khí thải giảm.

Thế giới tiền điện tử đang phát triển ở các nước Latinh

Huang đảm bảo với người nghe rằng Paraguay khá hào hứng với dự án mới và về tiền điện tử nói chung khi các cơ quan quản lý hỗ trợ như thế nào. Anh ấy tuyên bố:

Với sự hỗ trợ của chính phủ Paraguay đối với hoạt động kinh doanh khai thác tiền điện tử, cũng như cam kết của chúng tôi đối với không gian, chúng tôi có kế hoạch đánh giá cẩn thận cơ hội phát triển này ở Paraguay. Chúng tôi sẽ làm việc với chuyên gia tư vấn địa phương để xem xét năng lượng thủy điện và tài nguyên năng lượng sạch của Paraguay, các địa điểm phát triển trang trại khai thác và chính sách ưu đãi mà chúng tôi có thể nhận được cho khoản đầu tư vốn của mình. Chúng tôi sẽ lập kế hoạch khi cung cấp thông tin cập nhật cho các cổ đông của chúng tôi với thông tin bổ sung liên quan đến sự phát triển quan trọng tiềm năng này đối với công ty.

Tiền điện tử ngày càng có mặt ở Châu Mỹ Latinh, với câu chuyện lớn nhất trong những tháng gần đây bắt nguồn từ El Salvador. Quốc gia này đã trở thành quốc gia đầu tiên đặt giá thầu hợp pháp bitcoin, có nghĩa là khách hàng hoàn toàn được phép sử dụng tài sản để mua hàng hóa và dịch vụ như họ làm với fiat.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây