NFT lấy cảm hứng từ Halloween đang trở nên phổ biến trong năm nay, nhưng liệu xu hướng này có tiếp tục theo thời gian và liệu chúng có được chứng minh là những khoản đầu tư tuyệt vời không?

Halloween theo truyền thống được biết đến với trang phục, kẹo và trò lừa hoặc điều trị, nhưng năm nay, ngày lễ này đang chuyển sang thế giới ảo khi metaverse mở ra. Do đó, các token không thể ăn mòn, hoặc NFT, đang được tạo ra để giới thiệu các chủ đề Halloween với hy vọng thu hút các nhà sưu tập đang tìm kiếm các giọt theo chủ đề.

Mặc dù NFT lấy cảm hứng từ Halloween dường như là một khái niệm mới, nghệ sĩ Etsploit của NFT nói với Cointelegraph rằng Halloween giữ một tầm quan trọng văn hóa nhất định không thể bác bỏ: “Tôi nghĩ mọi người sẽ thu thập NFT cho Halloween tương tự như các phiên bản giới hạn NFT hoặc phát hành còn gì nữa không.”

Với tình cảm này, Etsploit đã khởi động dự án “Mango Heroes”, là một loạt các NFT được xây dựng trên blockchain Solana và lấy cảm hứng từ nền tảng giao dịch phi tập trung Mango Markets. Etsploit lưu ý rằng 7.000 “Mango Heroes” sẽ có sẵn vào ngày 31 tháng 10, cùng với một phần Halloween phiên bản đặc biệt của bộ sưu tập. Etsploit cho biết: “Chúng tôi sẽ tặng một Người hùng Mango gợi nhớ đến Jason trong loạt Phim Halloween cho một thành viên của mối bất hòa về Người hùng Mango của chúng tôi, người đã đóng góp nhiều nhất vào việc phát triển cộng đồng của chúng tôi,” Etsploit nói.

Nguồn: Mango Heroes 

Ngoài Mango Heroes, một loạt NFT do NFTignition tạo ra được gọi là “Monster Bash” đã ra mắt đúng dịp Halloween 2021. Danielle Davis, người sáng lập NFTignition, nói với Cointelegraph rằng bộ sưu tập Monsters Bash có 10.000 NFT dựa trên các quái vật cổ điển sống trên blockchain Ethereum: “Bộ sưu tập có một loạt các tác phẩm nghệ thuật tổng hợp có cả hình dạng con người và quái vật. Trạng thái “hooman” của bạn sẽ biến thành một con quái vật ngay trước mắt bạn.”

Davis chia sẻ rằng mục tiêu đằng sau Monster Bash là bày tỏ lòng kính trọng đối với những quái vật kinh điển trong phim như ma cà rồng, xác ướp và người sói. Giống như hầu hết các dự án NFT thu hút các nhà sưu tập tìm kiếm các chủ đề cụ thể, Davis giải thích rằng lựa chọn Monster Bash nhằm mục đích khơi dậy nỗi nhớ trong mọi người khi xem những tác phẩm này.

Nguồn: NFTignition

Một phiên bản Halloween khác của NFT đã được ra mắt bởi Uncanny Apes, một bộ sưu tập do nhóm Imperium token tạo ra với 5.999 con vượn “misfit”. JB Shaw, đồng sáng lập của Uncanny Apes, nói với Cointelegraph rằng ấn bản Uncanny Apes Halloween có một “đội ma vượn ma quái với mức độ độc đáo khác nhau của riêng chúng”.

Shaw chia sẻ rằng token Imperium sẽ bắt đầu sự ra mắt với số lượng phát hành giới hạn 666 NFT của các loài linh trưởng kỳ lạ: “Các loài vượn Halloween Edition có tổng cộng 25 đặc điểm có thể có với năm loại khác nhau (lai lịch, trang phục đầu, kiểu tóc, kính mắt và khuôn mặt biểu thức).”

Nguồn: Uncanny Apes

Trong khi xoài sát thủ, quái vật biến hình và vượn đầy màu sắc đang được ra mắt bởi cộng đồng tiền điện tử, một số người nổi tiếng và thương hiệu lớn cũng đã tạo ra các bộ sưu tập kỹ thuật số lấy cảm hứng từ Halloween.

Ví dụ, nữ doanh nhân và nhân vật truyền hình người Mỹ Martha Stewart đã phát hành một loạt NFT Halloween trong tháng này hiện đang được trưng bày trên Fresh Mint  – trang web NFT riêng của Stewart. Theo các nguồn tin, một trong những bộ sưu tập NFT của Stewart có một số trang phục Halloween mà người dẫn chương trình truyền hình chiết trung đã mặc trong nhiều năm. Những người khác giới thiệu bức tranh của Roy Lichtenstein, một “góa phụ đen” và “một người cưỡi ngựa ma quái.” Một số giọt NFT nổi bật của Stewart cũng bao gồm tác phẩm của tập thể “Maniac Pumpkin Carvers” có trụ sở tại Brooklyn.

Vẫn đúng với thương hiệu Martha Stewart rộng lớn, người ta cũng lưu ý rằng khách hàng quan tâm đến các NFT này có thể đặt giá thầu trên các dịch vụ như “Bí ngô chạm khắc tùy chỉnh”, đồng thời yêu cầu tạo ra các thiết kế cụ thể không phải là NFT. Vào ngày 19 tháng 10, Stewart đã tuyên bố trong một bài đăng trên Instagram rằng đây là bộ sưu tập đầu tiên trong số nhiều bộ sưu tập NFT mà cô dự định phát hành.

Nếu bộ sưu tập NFT của Martha Stewart không đủ kinh hoàng, thì có thể sẽ ngạc nhiên khi Spirit Halloween – nhà bán lẻ Halloween lớn nhất Bắc Mỹ – cũng sẽ giới thiệu bộ sưu tập NFT trong năm nay. Spirit Halloween gần đây đã công bố hợp tác với Upland, một siêu thị dựa trên blockchain, cho phép nhà bán lẻ giới thiệu một số trang phục mang tính biểu tượng nhất của họ như Jack the Ripper trong thế giới ảo của Upland.

Kỷ niệm Halloween trong metaverse với NFTs

Điều được cho là thú vị về bộ sưu tập NFT của Spirit Halloween là tiện ích đằng sau nó. Ví dụ: sự ra mắt đầy đủ của gói Spirit Halloween NFT đã bắt đầu vào ngày 25 tháng 10 và có các phần trò chơi theo chủ đề Halloween được gọi là “trình khám phá khối”. Sau khi ra mắt, Spirit Halloween sẽ tiếp quản metaverse Upland với các gói NFT của họ bao gồm đồ trang trí trong trò chơi, trình khám phá khối đáng sợ và Upland “Legits”, là một thế hệ NFT tương tác mới.

Theo Dirk Lueth, đồng sáng lập của Upland, Legits kết hợp các thiết kế 3D được tối ưu hóa cho trải nghiệm di động. Lueth nói thêm rằng những NFT mới này sẽ cung cấp một lớp trò chơi bổ sung mà “những người hâm mộ Spirit Halloween khó tính sẽ muốn thu thập, kinh doanh và trưng bày, bao gồm cả mức độ tương tác tăng lên.”

Nguồn: BEAR NFT

Decentraland, một metaverse dựa trên blockchain khác, cũng đang tổ chức lễ Halloween với NFT bằng cách hợp tác với BEAR NFT và một số tổ chức khác để sản xuất một sự kiện Metaverse có tên “NFTs đã chết”. Buổi tụ họp ảo dự kiến ​​diễn ra vào ngày 31 tháng 10 và sẽ đóng vai trò là bữa tiệc và buổi hòa nhạc Halloween chính thức của Decentraland.

Ryan Kieffer, nhà sản xuất sự kiện và đồng sáng lập của BEAR NFT, nói với Cointelegraph rằng NFTs sẽ đóng một vai trò lớn, vì vùng đất ảo của Decentraland là một token không thể sử dụng được. Kieffer nói thêm rằng thiết bị đeo NFT sẽ được phát trực tuyến cho người dùng trong sự kiện:

“Khách được mời mặc trang phục đẹp nhất của họ để có cơ hội chụp ảnh, cuộc thi hóa trang và những điều bất ngờ thú vị khác. Những người tham dự cũng nên chú ý đến một vị khách VIP đặc biệt bí mật, người sẽ mặc thiết bị đeo 1/1 và sẽ tiết lộ bản thân cho những người quan tâm đến đêm chung kết của bữa tiệc. “

Theo Kieffer, mục đích của sự kiện như vậy là để mọi người lại gần nhau trong metaverse, có vẻ như là một chủ đề đang diễn ra sau COVID-19. Ngoài các cuộc tụ họp Halloween ảo, Davis nhận xét rằng những người sưu tập Monster Bash có thể kiếm thu nhập thụ động thông qua các giải đấu trong trò chơi. “Sẽ có một cuộc đọ sức chống lại những con quái vật khác, với một kẻ thống trị tối cao mỗi lần! Mỗi con quái vật đều có những đặc điểm riêng của chúng, cho phép chúng xuất sắc hơn trong một số cuộc thi so với những con khác,” Davis giải thích.

Điều thú vị là các trò chơi ảo sử dụng NFT có thể là một trong những ứng dụng tốt nhất cho các game nonfungibles theo chủ đề ngày lễ. Dữ liệu gần đây từ Worldwide Asset eXchange cho thấy mức tăng trưởng NFT đáng kể được thúc đẩy bởi sự gia tăng hoạt động chơi game, lưu ý rằng hơn 1 triệu đô la giao dịch NFT đã được tạo ra trên nền tảng này chỉ trong tháng trước.

NFT Halloween sẽ là một trò lừa hay một trò chơi đang diễn ra?

Trong khi NFT theo chủ đề Halloween chắc chắn có vẻ sẽ rất nhiều trong năm nay, một số người có thể tự hỏi liệu đây có phải là một xu hướng đang diễn ra hay chỉ là một cơ hội khác để nhảy lên chuyến tàu cường điệu NFT trong khi trời nóng.

Mặc dù thật khó để dự đoán tương lai của tiền điện tử, Kieffer tin rằng có nhiều không gian cho các bản phát hành NFT tập trung vào Halloween hơn, đặc biệt là với các thiết bị đeo được có thể được sử dụng làm trang phục. Theo quan điểm của Kieffer, một số thương hiệu thời trang cao cấp cũng đã tung ra các bộ sưu tập NFT để mặc ảo khi khái niệm này đạt được sức hút.

Echoing Kieffer, Etsploit nhận xét rằng NFT có chủ đề Halloween thực sự có thể đạt được sức hút sau một vài năm “Tôi nghĩ hiện tại, hầu hết mọi người đang tìm kiếm những gì sẽ là dự án blue-chip dài hạn tiếp theo,” ông lưu ý. Shaw nhận xét thêm rằng ấn bản Halloween của Uncanny Ape có thể quá cụ thể đối với thị trường nói chung, nhưng ông tin rằng dòng chính của Uncanny Ape sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà sưu tập.

Davis nhận xét thêm rằng mặc dù bộ sưu tập Monster Bash đã được ra mắt trong những ngày trước lễ Halloween, nhưng bộ sưu tập này không đặc biệt là một dự án Halloween:

“Chúng tôi tin rằng những con quái vật dành cho mỗi kỳ nghỉ, chúng là những người bạn ma quái quanh năm! Chỉ vì Halloween kết thúc, điều đó không có nghĩa là chức năng ngừng hoạt động hoặc nghệ thuật trở nên tồi tệ hơn. Chúng tôi nghĩ rằng mặc dù sẽ có một mối tương quan rõ ràng về kỳ nghỉ cụ thể trên thị trường, nhưng điều đó sẽ không ngăn cộng đồng của chúng tôi tồn tại và phát triển.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây