Các nhà phát hành token QOIN của Úc sẽ phải đối mặt với một vụ kiện trị giá 100 triệu đô la với cáo buộc bán kim tự tháp và gian lận.

Nhà phát hành một loại tiền điện tử gây tranh cãi chỉ có thể được bán với số lượng 125 đô la hàng ngày trên một sàn giao dịch duy nhất đang phải đối mặt với sự phản đối từ một công ty luật của Úc.

Công ty luật Salerno Law có trụ sở tại Queensland dự định sẽ đệ đơn kiện cáo buộc BPS Financial Limited – công ty đứng sau token QOIN – có hành vi gây hiểu lầm và lừa đảo, bán các sản phẩm tài chính theo kiểu kim tự tháp và không tuân thủ các quy định về dịch vụ tài chính. Vụ kiện sẽ đòi bồi thường 100 triệu USD.

Salerno Law, chuyên về tranh chấp tiền điện tử, đã bắt đầu thu thập các biểu hiện quan tâm từ các nhà đầu tư và người bán, những người đã chịu lỗ do các giới hạn dường như tùy ý được đặt cho người bán QOIN vào tuần trước.

Token QOIN được phát hành trên blockchain Qoin độc quyền của công ty. Do đó, QOIN không được các sàn giao dịch phi tập trung hỗ trợ và chỉ có thể được hoán đổi bằng cách sử dụng ‘Block Trade Exchange’ (BTX Exchange) – ngăn người dùng bán token trị giá hơn 125 đô la mỗi ngày. Tuy nhiên, người dùng có thể mua QOIN từ $100 đến $10.000.

BTX đã được đăng ký với Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC).

Sàn giao dịch BTX, BPS và Qoin đều được kiểm soát bởi hai người đàn ông giống nhau, Tony Wiese và Raj Pathak. Pathak và Wiese cũng là giám đốc chung của Bartercard, một hệ thống thương mại hàng đổi hàng cho phép các doanh nghiệp trao đổi hàng hóa và dịch vụ bằng cách sử dụng hệ thống tín dụng độc quyền được gọi là ‘đô la thương mại’.

Salerno Law nói rằng họ đã nói chuyện với một số chủ sở hữu Qoin, những người nói rằng họ đã gặp khó khăn đáng kể khi bán hoặc rút token trên sàn giao dịch BTX và đổi token tại các thương gia.

“Chủ sở hữu và người bán đã cáo buộc rằng họ không thể chấp nhận thanh toán Qoin hoặc trao đổi token lấy tiền tệ fiat do các điều khoản của Sàn giao dịch BTX, khiến họ không có token hữu ích”.

Qoin phủ nhận những tuyên bố này, mô tả chúng là “vô căn cứ” trong một tuyên bố được đăng trên trang web của mình vào ngày 28 tháng 10.

Các đánh giá công khai do người dùng Qoin cung cấp cũng đưa ra những đánh giá gay gắt về dự án.

“Qoin là một trò đùa. Hãy rõ ràng về công ty này và đó là những giao dịch xảo quyệt bẩn thỉu,” một người dùng đăng lên trang web Product Review.

“0 là đánh giá của tôi. Điều này KHÔNG PHẢI và một lần nữa tôi sẽ nhắc lại nó, KHÔNG PHẢI là một khoản đầu tư. Đó là một hệ thống trao đổi khép kín giữa các doanh nghiệp. Khi số tiền của bạn đã vào, số tiền tối đa bạn có thể rút ra hiện tại là $125 NẾU bạn có thể,” Michelle từ New South Wales nói thêm.

Vụ kiện của Salerno không phải là lần đầu tiên Qoin bị chỉ trích, khi hiệp hội công nghiệp địa phương Blockchain Australia trục xuất tư cách thành viên của Qoin và yêu cầu xóa tên và logo của nó khỏi các chương trình khuyến mãi vào tháng 2 năm nay trong bối cảnh bị cáo buộc tham gia vào việc bán kim tự tháp.

“Thành viên cũ đã được yêu cầu ngừng sử dụng logo và tên của Blockchain Australia liên quan đến hoạt động kinh doanh hoặc quảng cáo của họ,” Blockchain Australia đã viết vào thời điểm đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây