AnubisDAO, một dự án DeFi mới ra mắt vào thứ Năm tuần trước trong nỗ lực tận dụng cơn sốt tiền điện tử dog-meme, đã mất 13.556 nghìn Ethereum (ETH), trị giá khoảng 60 triệu đô la.

Ra mắt vào tuần trước, giữa đợt “dog-coin” tăng đột biến, AnubisDAO đã mất quyền kiểm soát nhóm thanh khoản của dự án, vì 60 triệu đô la tiền của các nhà đầu tư đã bị rút cạn trong một sự cố dường như là một sự cố kéo thảm khác.

Sau các cáo buộc, cả cơ quan thực thi pháp luật Hồng Kông và Hoa Kỳ đã vào cuộc, trong khi nhà phát triển bị tình nghi tuyên bố đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công lừa đảo.

Điều gì đã xảy ra với 60 triệu đô la?

Được tiếp thị như một nhánh của OlympusDAO, dự án đã khởi động đợt bán token ANKH của mình trên nền tảng huy động vốn cộng đồng Copper vào thứ Năm.

Nó ngay lập tức thu hút các nhà đầu tư và huy động được 60 triệu đô la, nhưng ngay sau đó, số tiền đã bị rút cạn khỏi nguồn thanh khoản của dự án. 

Sau vụ trộm tiền vào thứ Sáu, những lời buộc tội về việc kéo tấm thảm đã tràn ngập Twitter.

Theo một trong những nhà lãnh đạo của DAO, người có tên là Sisyphus, sai lầm nghiêm trọng là giao toàn quyền kiểm soát nhóm thanh khoản cho một nhà phát triển duy nhất.

Anh ấy đã vạch ra dòng thời gian của sự việc trên Medium và tiếp tục đăng thông tin cập nhật qua tài khoản Twitter của mình.

Cơ quan thực thi pháp luật Hồng Kông đã được liên hệ ngay sau khi có thông tin rõ ràng rằng chính chiếc ví đã tạo ra sự ra mắt của Đồng, đã loại bỏ tính thanh khoản. 

Trong khi đó, nhà phát triển bị tình nghi, có tên là Beerus, tuyên bố đã mở một liên kết độc hại từ một tệp PDF, làm lộ các khóa cá nhân được sử dụng để khởi chạy nhóm khởi động thanh khoản (LBP) của dự án. 

Sisyphus cho biết: “Cuộc tấn công lừa đảo qua tệp PDF bị cáo buộc đã rút hết tiền của Anubis nhưng quỹ ví cá nhân của Beerus vẫn còn nguyên vẹn và nằm trong tầm kiểm soát của anh ta.”

“Với mức độ chắc chắn cao, tôi có thể nói tấm thảm Anubis có lẽ không phải là một cuộc tấn công lừa đảo,” Sisyphus nói trên Twitter và nói thêm rằng anh ta tin rằng một trong những thành viên trong nhóm của mình đã lừa đảo.

Dựa vào cơ quan thực thi pháp luật

“Trong suốt ngày thứ Sáu, thông tin trong thế giới thực của Beerus được đối chiếu từ nhiều nguồn và một phần được công bố trực tuyến thông qua một số kênh Twitter,” Sisyphus nói thêm, đồng thời đề cập rằng trong thời gian chờ đợi, nhà phát triển bị tình nghi đã đến Hồng Kông cảnh sát và đệ trình một báo cáo cảnh sát, trong khi chuyển một đơn vị PC.

Vào thứ Bảy, một số cơ quan thực thi pháp luật Hoa Kỳ đã biết về hành vi trộm cắp, Sisyphus đảm bảo trên Twitter, người trong thời gian chờ đợi, đã đưa ra một khoản tiền thưởng 1000 Ethereum (ETH) cho số tiền bị đánh cắp từ túi của mình.

“Tôi hy vọng con đường phía trước từ đây sẽ được thúc đẩy bởi cơ quan thực thi pháp luật vì kẻ tấn công vẫn chưa trả lại tiền mặc dù tiền thưởng ETH,” anh kết luận, hy vọng rằng các nhà chức trách sẽ xem xét vấn đề. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây