Nhà cung cấp thanh toán kỹ thuật số hàng đầu Paytm sẽ khám phá các dịch vụ Bitcoin nếu chính phủ Ấn Độ giảm bớt những bất ổn về quy định xung quanh việc sử dụng tiền điện tử.

Theo Giám đốc Tài chính của Paytm, Madhur Deora, hiện nay, công ty internet có giá trị thứ hai của Paytm với giá trị thị trường ước tính là 16 tỷ đô la đang khám phá các dịch vụ Bitcoin như một phương án thanh toán nếu nó trở nên “hoàn toàn hợp pháp” ở quốc gia này, theo Giám đốc Tài chính của Paytm, Madhur Deora.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, Deora nói:

“Bitcoin vẫn nằm trong vùng xám quy định nếu không phải là lệnh cấm theo quy định ở Ấn Độ <..> Hiện tại, Paytm không thực hiện Bitcoin. Nếu nó trở nên hoàn toàn hợp pháp trong nước, thì rõ ràng chúng tôi có thể đưa ra những lời đề nghị.”

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ trước đây đã cấm sử dụng tiền điện tử trong nước, nhưng Tòa án tối cao đã lật lại phán quyết vào tháng 3 năm 2020. Bên cạnh đó, chính phủ đã chỉ ra rằng tiền điện tử sẽ được quản lý và nó đang hợp tác với một số nhóm khác nhau.

Mặc dù thực tế là chính phủ đã dự tính ban hành các luật liên quan đến tiền điện tử, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ vẫn giữ thái độ gay gắt chống lại công nghệ này và đã ủng hộ việc cấm nó.

IPO của Paytm vào tháng 11

Đáng chú ý, các bình luận từ Deora được đưa ra khi Paytm chuẩn bị đăng ký công khai cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) trị giá 183 tỷ rupee (2,4 tỷ USD), sau khi đã bán gần một nửa công ty để thu hút các nhà đầu tư trong một đợt phát hành riêng lẻ.

Tương tự như vậy, hơn 100 tổ chức, bao gồm cả chính phủ Singapore, đã nhận được số cổ phiếu trị giá 82,35 tỷ rupee (1,11 tỷ USD) từ doanh nghiệp fintech do Ant Group hậu thuẫn Paytm trước khi sự kiện được cho là ra mắt thị trường chứng khoán lớn nhất Ấn Độ.

Trên thực tế, IPO được cho là lớn nhất trong lịch sử thị trường vốn Ấn Độ và được chuẩn bị đi vào hoạt động từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 11, chỉ sau Diwali, với phạm vi giá cho đợt chào bán công khai đầu tiên được giữ ở mức 2.080 Rs-2.150 Rs cho đơn giản

Sau khi công ty huy động được một tỷ đô la vào tháng 11 năm 2019 từ T Rowe Price, Discovery Capital và D1 Capital, công ty lần cuối được định giá 16 tỷ đô la; tuy nhiên, giá trị của công ty ước tính sẽ tăng lên 20 tỷ USD do kết quả của đợt IPO sắp tới.

Người Ấn Độ tìm kiếm cơ hội đầu tư

Điều đáng nói là do sự chấp nhận ngày càng tăng của tiền điện tử, thế hệ thiên niên kỷ Ấn Độ đang nhanh chóng quay lưng lại với các phương pháp đầu tư thông thường như giao dịch chứng khoán và thay vào đó là tài sản kỹ thuật số.

Đặc biệt, Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) đã nổi lên như những tài sản kỹ thuật số phổ biến nhất trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Ấn Độ, với khối lượng giao dịch cao nhất.

Tuy nhiên, mặc dù việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng, nhu cầu của Ấn Độ đối với các quỹ giao dịch trao đổi vàng (ETF) đã tăng đáng kể, thu về 60 triệu đô la vào tháng 9.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây