Forbes đã báo cáo rằng, theo dữ liệu mới được cung cấp bởi cơ quan phân tích Messari, Solana đã tăng khoảng 15.300% kể từ năm bắt đầu.

Token gốc của Solana, SOL, vẫn là một trong những đồng xu xu hướng hiện nay. Hiện tại, nó đang giao dịch ở mức $237,20, theo CoinMarketCap, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là $247 vào ngày 4 tháng 11.

Các yếu tố đã kích hoạt sự gia tăng của SOL

Theo Forbes, các nhà phân tích tin rằng, đã có một số yếu tố thúc đẩy giá SOL lên mức cao nhất hiện tại trong năm nay.

Trong số các chuyên gia này có Scott Melker, nhà phân tích, podcaster và nhà giao dịch nổi tiếng. Anh ấy đã gọi Solana là đối thủ hợp pháp của Ethereum, cung cấp các giao dịch cực kỳ nhanh chóng chỉ bằng một phần nhỏ phí được trả trên Ethereum. Melker cho rằng sự tăng trưởng xuất sắc của SOL trong năm nay phần lớn là do trò chơi tiền điện tử đang phát triển và việc ra mắt thành công các token không thể thay thế (NFT) mới.

Các nhà phát triển đã tạo ra nội dung trên Solana trong vài năm nay và thực tế này cũng đã góp phần vào sự gia tăng bùng nổ của giá SOL và quy mô ngày càng tăng của việc áp dụng đồng tiền này trong cộng đồng.

Một trong những yếu tố khiến giá tăng là khả năng xử lý một lượng lớn giao dịch mỗi giây của Solana.

Hai tháng trước, vào tháng 9, tổng số tiền này là 400.000.

Ethereum kéo SOL lên cao hơn

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng mức tăng gần đây của token SOL là do sự gia tăng của tiền điện tử lớn thứ hai Ethereum. Lý do ở đây là, cùng với giá của Ether, phí gas trên nền tảng đó cũng tăng lên, trong khi Solana cung cấp nhiều giao dịch hơn mỗi giây với mức phí thấp hơn nhiều, như đã đề cập ở trên. Do đó, các nhà đầu tư đang chuyển sang các lựa chọn thay thế ETH do những yếu tố này; bên cạnh đó, số lượng NFT được phát hành trên Solana ngày càng tăng.

Kể từ tháng 6, Ether đã tăng hơn 2.000%.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây