“Khi bạn xem xét kỹ điều đó, chúng tôi đã kết luận rằng đây là một sự thay đổi giao thức lớn đối với cơ sở hạ tầng thị trường tài chính,” Nigel Dobson, Trưởng Danh mục Dịch vụ Ngân hàng của ANZ cho biết.

Một trong những giám đốc điều hành cấp cao của ngân hàng ANZ đã nói với một diễn đàn Blockchain Australia rằng lĩnh vực tiền điện tử đã phát triển quá lớn để có thể bị tài chính truyền thống bỏ qua.

Các bình luận được đưa ra một ngày sau khi đối thủ Commonwealth Bank thông báo rằng họ sẽ triển khai dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho 10 tài sản kỹ thuật số thông qua ứng dụng Commbank của mình.

Diễn đàn “State of Play” được tổ chức bởi Blockchain Australia vào ngày 4 tháng 11 và có sự góp mặt của các đại diện từ các tổ chức bao gồm Mastercard, ANZ và NAB đề nghị tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử sau cuộc chơi của CBA.

Nigel Dobson, Trưởng nhóm Danh mục Dịch vụ Ngân hàng của ANZ tuyên bố rằng sự phát triển của công nghệ tiền điện tử và blockchain trong 12 đến 18 tháng qua đã đưa lĩnh vực này vào tầm ngắm của ngân hàng: “Có loại tiền nặng như thế này mà bạn chỉ đơn giản là ở một thời điểm nào đó không thể bỏ qua đúng không? Và bạn biết đấy, trong thế giới DeFi mà chúng ta đã theo dõi một thời gian hoặc thậm chí chỉ trong không gian tiền tệ, chỉ là trọng lượng của đồng tiền và chất lượng của đồng tiền đang chuyển vào những địa điểm này khiến chúng ta phải suy nghĩ. đang xảy ra ở đây?”

“Khi bạn xem xét kỹ điều đó, chúng tôi đã kết luận rằng đây là một sự thay đổi giao thức lớn đối với cơ sở hạ tầng thị trường tài chính,” ông nói thêm.

Dobson là chuyên viên ngân hàng cấp cao với hơn 30 năm kinh nghiệm tại Barclays, Citibank và ANZ. Ông đã ví những tiến bộ công nghệ do công nghệ blockchain mang lại với những tác động biến đổi của Internet đối với thương mại toàn cầu vào đầu những năm 2000.

“Chúng tôi đang thấy sự thay đổi tương tự xảy ra ở đây. Chúng tôi đang chuyển sang phi tập trung hơn, được cho là đáng tin cậy hơn, an toàn hơn, nhanh hơn, rẻ hơn, tốt hơn – vẫn chưa được chứng minh – nhưng nếu đó là luận điểm cho rằng các giao thức này có thể tạo ra kết quả tốt hơn và các mô hình kinh doanh mới thì không thể bỏ qua chúng,” ông nói.

Không ai trong số các thành viên khác của bốn ngân hàng lớn của Úc đã công bố bất kỳ kế hoạch tức thời nào để tuân theo CBA trong việc cho phép giao dịch tiền điện tử. Dobson tuyên bố rằng không rõ phiên tòa của CBA sẽ diễn ra như thế nào, nhưng ngụ ý rằng ANZ có khả năng sẽ tham gia đảng này ở một số giai đoạn.

“Tôi nghĩ rằng động thái mà CBA thực hiện ngày hôm qua là táo bạo và vẫn chưa biết liệu những khách hàng đó có chấp nhận điều đó hay không. Nhưng chắc chắn tất cả những gì chúng ta đang nói hôm nay, đặc biệt là trong phần bình luận này, là con tàu đã ra khơi. Và vì vậy những gì chúng ta cần làm là điều hướng con đường của chúng ta theo hướng sử dụng các mạng này,” ông nói.

Các bình luận lạc quan đánh dấu một sự thay đổi đáng kể từ ngân hàng, gần đây đã giải quyết vụ việc với nhà giao dịch Bitcoin có trụ sở tại Canberra, Aaron Flynn sau khi anh ta thực hiện hành động pháp lý chống lại ANZ về việc rút tiền từ năm 2018 đến năm 2019 do công việc của anh ta là Sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số (DCE).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây