Xago, một công ty dịch vụ trao đổi tiền điện tử có trụ sở tại Nam Phi, đã công bố ra mắt ứng dụng di động của họ, bao gồm công nghệ sinh trắc học thần kinh để xác thực khách hàng.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động sử dụng công nghệ điện toán thần kinh đa hình tiên tiến (thế hệ tương lai) để mô phỏng nhận thức của con người – cách bộ não nhận biết con người một cách tự nhiên và theo bản năng. Kết quả là trải nghiệm khách hàng an toàn hơn và thuận tiện hơn khi đăng ký và đăng nhập vào nền tảng của Xago.

“Được phát triển bởi các nhà khoa học nghiên cứu tại AiQ Cognitive Technologies , xác thực của ứng dụng không chỉ vượt trội hơn so với sinh trắc học thông thường (nhận dạng vân tay, khuôn mặt, nhận dạng giọng nói) mà còn làm được những gì mà không có sinh trắc học trên thiết bị nào có thể làm được – xác nhận danh tính của một người bằng cách tham chiếu dữ liệu nhận dạng do Bộ Nội vụ (DHA) nắm giữ trong thời gian thực.”

– Mark Chirnside, Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập của Xago

Theo Cơ quan Phòng chống Gian lận Nam Phi (SAFPS), hành vi trộm cắp danh tính đã tăng 337% vào năm 2020, cho thấy đại dịch Covid-19 đã tạo ra một cơ hội lớn cho những kẻ lừa đảo.

Coi trọng bảo mật, xác minh khách hàng và xác thực, ứng dụng di động của Xago hiện đã khiến tên đăng nhập, mật khẩu thông thường và Mật khẩu dùng một lần (OTP) trở nên lỗi thời và dư thừa.

Hơn nữa, ứng dụng di động Xago cũng cung cấp không chỉ Xác thực 2 yếu tố (2FA) mà còn xác thực 3 yếu tố (3FA). 3FA có cả ba danh mục sau: kiến ​​thức (ví dụ mật khẩu), sở hữu (ví dụ thiết bị di động), và đặc điểm nội tại/sinh học (ví dụ: nhận dạng khuôn mặt).

Giờ đây, khách hàng của Xago có thể chỉ cần nhìn vào điện thoại của họ mà không cần phải nhập, chạm, vuốt, cuộn, nhấn hoặc nhập bất kỳ thông tin nào, biết rằng họ không thể bị thay thế bởi một kẻ lừa đảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây