Các chuyên gia pháp lý đã cảnh báo rằng một phần của Dự luật Cơ sở hạ tầng, sẽ được biểu quyết vào ngày hôm nay, sửa đổi một phần của mã số thuế và việc các doanh nghiệp và cá nhân không báo cáo các giao dịch tài sản kỹ thuật số là một hành vi phạm tội.

Giảng viên trường Luật của Đại học Virginia, Abraham Sutherland cho biết đây là một điều khoản riêng biệt đối với điều khoản “người môi giới” gây tranh cãi đã thu hút mọi sự chú ý khi dự luật được đưa ra tại Thượng viện:“Điều đó không tốt cho tất cả người dùng tài sản kỹ thuật số, nhưng nó đặc biệt tồi tệ đối với tài chính phi tập trung. Quy chế sẽ không cấm DeFi hoàn toàn. Thay vào đó, nó áp đặt các yêu cầu báo cáo, theo cách thức hoạt động của DeFi, sẽ khiến nó không thể tuân thủ.”

Meltem Demirors, CSO tại CoinShares, đã nêu lên những lo ngại của mình trên Twitter về những gì cô ấy coi là bản chất vi hiến và chống Mỹ của sửa đổi.

Việc sửa đổi mục 6050I là một phần của dự luật cơ sở hạ tầng , dự kiến ​​sẽ được đưa ra bỏ phiếu tại Hạ viện vào ngày hôm nay, ngày 5 tháng 11.

Kể từ năm 1984, mục 6050I của mã số thuế đã yêu cầu các doanh nghiệp và cá nhân nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản ngân hàng vượt quá 10.000 đô la phải nộp Mẫu 8300 và báo cáo thông tin cá nhân của người gửi, chẳng hạn như tên, địa chỉ và số An sinh xã hội cho IRS. Sửa đổi tám từ trong dự luật mới bao gồm “bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào” trong định nghĩa “tiền mặt”.

Điều này làm dấy lên những lo ngại về quyền riêng tư rõ ràng khi áp dụng cho DeFi và các giao dịch tiền điện tử và không thể thực hiện được đối với nhiều dự án.

Sutherland giải thích vào tập ngày 26 tháng 10 của Unchained với Laura Shin rằng Phần 6050I nhanh chóng phát triển để trở thành một công cụ chống tội phạm trong cuộc chiến ma túy suốt những năm 1980. Anh ấy nói, “Đây thực sự không phải là quá nhiều về thuế, mà là về chống tội phạm.”

Nếu 6050I được áp dụng cho các giao dịch tài sản kỹ thuật số, các doanh nghiệp và nhiều cá nhân không báo cáo thông tin của người gửi tài sản kỹ thuật số cho IRS sẽ bị coi là tội phạm trọng tội. Tuy nhiên, các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác được miễn. Sutherland đã viết trong một đoạn trên DeCential giải thích chi tiết về các phân nhánh và kết luận rằng việc sửa đổi sẽ tốn kém, không thể thực hiện được và nguy hiểm. “Việc sửa đổi mục 6050I là một sự xúc phạm đến pháp quyền và các chuẩn mực của việc xây dựng pháp luật dân chủ. Nó đã được đưa vào một hóa đơn chi tiêu dài 2.700 trang một cách lặng lẽ, được cho là một biện pháp thuế để làm giảm giá trị nghìn tỷ đô la của hóa đơn mặc dù mục 6050I trên thực tế là một điều khoản thực thi hình sự tốn kém. Đề xuất đáng được quan tâm ngay bây giờ, trong khi vẫn còn thời gian để ngăn chặn nó.”

Chỉ với đa số 221-213 trong Hạ viện và phe đối lập thống nhất của Đảng Cộng hòa, Đảng Dân chủ cần gần như nhất trí về phía của họ để thông qua luật

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây