Các nhà đầu tư tiền điện tử đặt cược vào tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme Shiba Inu ($SHIB) được cho là đang cố gắng nhận nuôi những chú chó Shiba Inu thực tế sau khi giá tiền điện tử bùng nổ trong năm nay.

Theo Claire Ballentine của Bloomberg, một người đam mê SHIB tên là Seth Johnson đã chi 2.500 đô la cho một chú chó Shiba Inu và cố gắng thanh toán bằng tiền điện tử, nhưng nhà lai tạo không chấp nhận tiền điện tử. Con chó được đặt tên theo một loại tiền điện tử ít được biết đến có tên là EverRise, có giá tăng sau khi báo cáo của Bloomberg được công bố.

Các nhà lai tạo hiện đang đấu tranh để theo kịp nhu cầu về chó săn Nhật Bản khi các nhà đầu tư SHIB đang chuyển đến. SHIB là một loại tiền điện tử lấy cảm hứng từ Dogecoin ($DOGE), được tạo ra như một trò đùa vào năm 2013 bằng cách sử dụng Sihba Inu phổ biến lúc bấy giờ.

Giá của SHIB đã tăng vọt trong năm nay do một cuộc biểu tình bán lẻ và do cá voi thúc đẩy, chứng kiến ​​một nhà đầu tư biến khoản đặt cược 8.000 đô la thành tài sản 5,7 tỷ đô la vào thời điểm đỉnh cao của tiền điện tử. Nhà đầu tư đã chuyển một số tiền của mình nhưng dường như chưa rút ra tiền mặt.

Giá mã thông báo của Shiba Inu đã tăng hơn 300% trong 30 ngày qua, nhưng giảm hơn 15% trong vài ngày qua khi cuộc biểu tình của nó bị mất điểm.

Biểu đồ SHIBUSDT qua TradingView

Giá của Shiba Inu, như CryptoGlobe đã báo cáo, đã bùng nổ trong vài tháng qua và trở thành tiền điện tử nhiều thứ ba trên Google cho đến nay trong năm nay.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng Shiba Inu đã nhận được 2,8 triệu lượt tìm kiếm trung bình mỗi tháng cho đến nay trong năm nay, trong khi bitcoin nhận được 22 triệu lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng. Ở vị trí thứ hai là Ethereum, với 6,3 triệu lượt tìm kiếm trung bình mỗi tháng.

Khối lượng giao dịch của tiền điện tử đã tăng lên ngang ngửa với Ethereum sau khi một người ủng hộ hỏi Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk, người đã lên tiếng ủng hộ tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme Dogecoin rằng SHIB Musk đang nắm giữ bao nhiêu. Musk tiết lộ rằng anh ấy chỉ nắm giữ BTC, ETH và DOGE.

Đáng chú ý, công ty nghiên cứu tập trung vào tài sản kỹ thuật số Delphi Digital đã tiết lộ rằng tiền xu chó trong lịch sử, có nghĩa là tiền điện tử lấy cảm hứng từ meme Shiba Inu phổ biến, đã từng là “một dấu hiệu khá tốt về một thị trường quá nóng”.

Công ty đã chỉ ra rằng từ tháng 4 đến tháng 5 năm nay và vào đầu tháng 9, các đồng xu chó đã “nổi cơn thịnh nộ và nhanh chóng được săn đón khi thị trường tiền điện tử giảm nhiệt hoặc chứng kiến ​​mức giảm đòn bẩy khá sâu.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây