• CryptoPunk #9998 được bán với giá 124.457 ETH.
  • Giao dịch NFT này là một ví dụ về giao dịch rửa.
  • Thị trường tiền điện tử và NFT tốt hơn nếu không có giao dịch rửa.

Token không thể thay thế là một hiện tượng được biết đến trong thế giới tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Trong một thời gian ngắn, họ đã thu hút được một lượng lớn khán giả cho mình. Cộng đồng NFT đang phát triển nhanh hơn và khái niệm này đang tiến vào thế giới chính thống. Một số dự án đã nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Một số NFT, bao gồm CryptoPunk # 9998, đã được đấu giá và bán với giá hàng triệu đô la.

Các dự án như CryptoPunks luôn đưa ra những tin tức và sự phát triển thú vị để gây chấn động toàn ngành. Nó đã là một yếu tố quan trọng trong việc phổ biến ý tưởng về NFT trong người tiêu dùng và những người đam mê tài sản kỹ thuật số.

CryptoPunks là một dự án NFT nổi tiếng được khởi chạy bởi Larva Labs. Dự án gần đây đã tiến hành một số ‘bán hàng rửa’ trên chuỗi khối Ethereum. Kết quả của vụ mua bán này là một thứ gây chấn động toàn bộ thị trường và ngay lập tức trở thành tiêu đề. Nó cũng ảnh hưởng đến xu hướng thị trường, vì nó được cho là một vấn đề lớn trong lĩnh vực này.

Chi tiết giao dịch của CryptoPunk #9998

transaction for CryptoPunk #9998
giao dịch cho CryptoPunk # 9998

Một người dùng đã chuyển CryptoPunk #9998 bằng địa chỉ bắt đầu từ 0xef76. Địa chỉ của người nhận bắt đầu từ 0x8e39. Tuy nhiên, sau đó, 0x8e39 đã bán NFT đó cho một địa chỉ bắt đầu từ 0x9b5a. NFT đã được bán với giá 124.457 ETH khổng lồ. Một phần đáng kể trong số ETH này đã được vay từ Hợp chất. Tuy nhiên, các tiêu đề của đợt giảm giá này đã thu hút sự chú ý ngay lập tức bởi vì không có ví dụ về bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào đắt giá như vậy trong suốt lịch sử.

Khi đi sâu vào chi tiết giao dịch, chúng tôi phát hiện ra rằng ETH đã được gửi đến một hợp đồng thông minh, sau đó sẽ chuyển chúng cho người bán. Người bán cũng đã gửi 124.457 ETH khác cho người mua, người sau đó sẽ hoàn trả các khoản vay. Sau đó, NFT được đưa trở lại địa chỉ 0xef67. Sau đó, nó được chào bán với giá 250.000 ETH.

Mặc dù các giao dịch này hợp lệ về mặt kỹ thuật, nhưng chúng không chính xác như âm thanh. NFT không được bán; nó chỉ là sự pha trộn các giao dịch giữa các địa chỉ khác nhau. Ngay cả bản thân Larva Labs cũng nói rằng họ có ý định loại bỏ các thông báo cho các loại giao dịch này trong tương lai. Giao dịch có thể hợp lệ trên cơ sở kỹ thuật, nhưng không ai có thể đấu giá tài sản. Số lượng ETH được cung cấp và xóa khỏi mạng trong một giao dịch duy nhất. Do đó, kỷ lục về CryptoPunk đắt nhất vẫn có thể không thuộc về CryptoPunk #9998.

NFT đắt nhất trong dự án CryptoPunk là CryptoPunk #7523, được bán với giá khổng lồ 11,8 triệu đô la. NFT đắt thứ hai trên mạng là CryptoPunk #7804, là 7,56 triệu đô la. Tiếp theo là CryptoPunk #3100 với giá 7,52 triệu đô la. NFT đắt nhất được bán hợp pháp là MỖI NGÀY: 5000 NGÀY ĐẦU TIÊN của Mike Beeple. Winkelmann. NFT được Christie’s bán với giá kỷ lục 69,3 triệu USD. Thị trường NFT tăng khi có nhiều tiền hơn được đầu tư vào các dự án khác nhau và các nhà đầu tư chi tiêu ồ ạt vào các NFT khác nhau. Do đó, kỷ lục được thiết lập bởi EVERYDAYS cuối cùng có thể bị phá vỡ, nhưng nó đã không được thực hiện bởi CryptoPunk #9998.

Giao dịch rửa NFT thao túng thị trường như thế nào?

Loại giao dịch được theo sau để bán CryptoPunk #9998 là một ví dụ rõ ràng về cách rửa các hoạt động giao dịch trong ngành nghệ thuật NFT. Gần đây, nó đã được thực hiện trong lĩnh vực này đã khiến cộng đồng NFT cảnh báo. Thông qua quá trình giao dịch rửa, một nhà giao dịch mua và bán NFT để lan truyền thông tin sai lệch ra thị trường. Khi thị trường phản ứng mạnh với những tin tức như vậy, các nhà giao dịch sử dụng nó để lan truyền FUD và FOMO trên thị trường. Nói cách đơn giản hơn, một thương nhân đóng vai trò là cả người mua và người bán để thực hiện giao dịch rửa.

Trong không gian NFT, giao dịch rửa cũng giải thích cho bất kỳ giao dịch mua hoặc bán nào được thực hiện, không nhằm mục đích duy nhất là mua hoặc bán một sản phẩm. Giao dịch rửa ảnh hưởng rất nhiều đến số liệu thống kê của thị trường. Ngành nghệ thuật NFT dựa vào số liệu thống kê và phân tích thị trường để có kế hoạch đầu tư tốt hơn, và do đó, loại bỏ các tác động giao dịch tiêu cực. Những con số khổng lồ như vậy có thể làm sai lệch thị trường tự nhiên và mọi người có thể bị thúc đẩy lựa chọn đầu tư thông qua những tin đồn lan truyền trong ngành.

Kết quả là, các dự án NFT buộc phải làm sạch và thiết lập hồ sơ của chúng đúng. Họ phải phân biệt giữa giao dịch thực tế và giao dịch bịa đặt. Đây là lý do tại sao giao dịch rửa phức tạp hóa toàn bộ quy trình và các bên liên quan gặp nhiều vấn đề hơn khi đưa ra lựa chọn. Nó trở thành để họ làm như vậy mà không cần biết giá trị tuyệt đối của sản phẩm họ mua hoặc bán.

Một số chuyên gia tiền điện tử cũng đã chú ý và nhận xét về vai trò và ảnh hưởng của giao dịch rửa đối với thị trường. Họ tin rằng cách làm này đã trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây, và nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư đang sử dụng nó như một công cụ hoặc một kẽ hở để thao túng thị trường. Một công ty phân tích blockchain, Nansen, cũng đồng ý với ý tưởng và nhận xét thêm rằng các NFT được ‘phát hiện bởi các hoạt động tìm kiếm lợi nhuận.’ Công ty cũng nói thêm rằng khi kiểm tra mô hình giao dịch, có thể nói rằng những người sáng lập token mới đang mua và bán các NFT giống nhau với giá thấp, cũng thuộc loại giao dịch rửa.

Kết luận

Tóm lại, có thể nói rằng thị trường tiền điện tử và NFT tốt hơn nếu không có giao dịch rửa. Ngoài ra, đối với một lĩnh vực mới thú vị và đang nổi lên, như NFT, tốt hơn là nên loại bỏ những cách làm như vậy để có một môi trường minh bạch và đáng tin cậy hơn. Nếu họ không làm như vậy, thì sự phổ biến của NFT có thể bị sụt giảm đáng kể, và một số nhà đầu tư và các dự án NFT sẽ phải gánh chịu hậu quả. Hơn nữa, các dự án NFT, như CryptoPunks, nên thừa nhận giao dịch rửa trong mạng của nó và tìm cách đối phó với nó. Nâng cao nhận thức về các giao dịch mơ hồ này và giáo dục mọi người về chúng có thể là cách đúng đắn để đối phó với giao dịch rửa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây