Với rất nhiều câu hỏi được gửi đến từ những người mua NFT lần đầu, rõ ràng là cần phải có một hướng dẫn để đảm bảo rằng không ai mắc phải những sai lầm tương tự như tôi đã mắc phải ngay từ đầu. Dưới đây là một hướng dẫn ngắn gọn để mua và bán NFT.

Tất nhiên, còn rất nhiều điều để học, nhưng cách tốt nhất để học là đi sâu vào các dự án mà bạn quan tâm. Theo dõi họ trên Twitter, tham gia máy chủ Discord của họ và tương tác! Bạn không cần phải sở hữu NFT từ bộ sưu tập để trở thành một phần của cộng đồng.

Ngôn ngữ cần biết:

Dưới đây là một bảng thuật ngữ nhỏ để giúp những người mới làm quen với thế giới NFT.

NFT: Token không thể thay thế. Token duy nhất không thể thay thế bằng bất kỳ thứ gì khác. tức là một ETH có thể thay thế được. Giao dịch 1 ETH lấy 1 ETH và bạn vẫn có 1 ETH. Nếu bạn giao dịch NFT để lấy NFT, bạn sẽ có hai token` hoàn toàn khác nhau.

Minting: Minting là bản phát hành ban đầu của một bộ sưu tập. Đây là cách nghệ thuật kỹ thuật số trở thành một phần của chuỗi khối. Nghệ thuật sau đó được hiển thị dưới dạng token trên blockchain. Thường đi kèm với một khoản phí cộng với phí gas mạng bắt buộc.

WhiteList/AllowList: Quy trình đúc tiền riêng trước khi bán công khai. Cho phép những người dùng sớm và các thành viên tích cực trong cộng đồng đảm bảo việc đúc tiền và tránh các cuộc chiến tranh gas.

Lộ trình: Hầu hết các dự án đều có kế hoạch phát hành các sự kiện và chiến lược tiếp thị trong tương lai

Gas Wars: Khi khai thác trên mạng Ethereum, có các phí gas trùng nhau. Khi một số lượng lớn người đang đào cùng một dự án cùng một lúc, giá khí đốt này sẽ tăng vọt. Cách duy nhất để tránh chiến tranh gas trong quá trình đúc tiền công khai là đến sớm hơn trong hàng đợi để đúc.

Rug Pull: Khi nhà phát triển của một dự án lấy tất cả số tiền huy động được từ dự án. Chúng thường biến mất, không thực hiện bất kỳ lời hứa nào được đưa ra.

Làm thế nào để tạo ra một NFT:

Vì hầu hết các loại bạc hà phổ biến xảy ra trên Mạng Ethereum, chúng tôi sẽ tập trung vào quá trình này.

1) Có ví Meta Mask được tài trợ bằng ETH và được ghép nối với trình duyệt web trên máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn.

Đảm bảo rằng bạn có đủ ETH để trả phí đúc cũng như phí gas nếu không giao dịch sẽ thất bại! Các cuộc chiến tranh gas có thể trở nên điên cuồng, vì vậy tốt hơn là bạn nên có nhiều ETH trong ví hơn mức bạn nghĩ rằng bạn thực sự cần.

2) Bộ sưu tập sẽ đưa ra ngày và giờ cho công chúng. Tại thời điểm đúc tiền, hãy truy cập trang web bộ sưu tập chính thức của họ và nhập số lượng NFT bạn muốn đúc.

Đăng ký giao dịch trên cửa sổ bật lên Meta Mask nếu bạn cảm thấy thoải mái với phí xăng. Sau khi bạn ký, NFT sẽ xuất hiện trong ví của bạn sau vài phút.

3) Tạo tài khoản OpenSea và kết nối tài khoản Meta Mask để xem NFT của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng di động Meta Mask để xem NFT của mình!

4) Thời gian để đưa ra quyết định. Hầu hết các bộ sưu tập nổi tiếng chờ đợi để tiết lộ tác phẩm nghệ thuật của họ trong 24-48 giờ sau khi đúc ra để tạo ra sự cường điệu cho dự án. Vậy bây giờ tôi có nên bán không, và tôi phải làm như thế nào?

Bán NFT

Được rồi, bạn đã xem xong ảnh này trên điện thoại của mình. Giờ thì sao?

Bạn có bán trong thời gian quảng cáo trước quảng cáo cường điệu không?

Có thể bạn tiết lộ một NFT siêu hiếm từ bộ sưu tập! Có thể dự án thất bại sau khi tiết lộ.

Cách tốt nhất để đưa ra quyết định này là thực hiện nghiên cứu của bạn. Hiểu dự án đang đi đến đâu và quyết định xem bạn có muốn trở thành một phần của lộ trình đó hay không. Không có câu trả lời đúng hay sai, và không dễ để nhìn thấy tương lai. Hãy tin tưởng vào ruột của bạn và những kinh nghiệm trong quá khứ của bạn!

Khi bạn quyết định bán NFT của mình, tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào hồ sơ OpenSea của mình. Đi tới bộ sưu tập của bạn và đăng một cái bạn muốn bán. Bạn có thể đặt giá và thời lượng cũng như tạo phiên đấu giá theo thời gian với giá khởi điểm. Quá trình này giống với hầu hết các thị trường phổ biến của chuỗi.

Mua NFT

Quá trình mua là siêu dễ dàng. Đi đến thị trường ưa thích của bạn, cho dù đó là:

  • OpenSea
  • SolanArt
  • CNFT
  • Tezos.Art
  • Hoặc bất kỳ trang web uy tín nào khác.

Đảm bảo bạn có ví được trang web hỗ trợ tài trợ với số tiền thích hợp cần thiết để thực hiện giao dịch mua, bao gồm cả tiền xăng nếu cần.

Đăng ký giao dịch mua và NFT sẽ được gửi đến ví của bạn trong vài phút.

Đó thực sự là tất cả những gì bạn cần biết! Đi sâu vào NFT Twitter và đầu Discord trước. Đó là cách tốt nhất để tìm hiểu không gian. Dưới đây là một số NFT tuyệt vời sau để bắt đầu. Xem họ tương tác với ai và tìm những người / dự án mà bạn quan tâm.

  • Andrew Wang
  • OhShiny
  • Punk2476
  • Punk6529

Tham gia Twitter Spaces, Discord Server và tìm các cộng đồng mà bạn muốn trở thành một phần. Đó là cách tốt nhất để tham gia NFT!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây