Cơ quan Quản lý Prudential Úc (APRA) cho biết họ sẽ kiểm tra các tác động quy định của việc Ngân hàng Commonwealth Bank (CBA) giới thiệu Bitcoin (BTC) cho các nhà đầu tư bán lẻ. Ngân hàng đang hướng tới mục tiêu là người đầu tiên cung cấp các dịch vụ như vậy, nhưng sự giám sát của cơ quan giám sát có thể làm trì hoãn việc cung cấp.

Theo cơ quan Úc, có những lo ngại về khuôn khổ quy định đối với tiền điện tử trong nước, vì các tài sản này không có khuôn khổ pháp lý chính thức ở Úc.

Tuần này, CBA đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng bán lẻ, điều này sẽ cho phép các nhà quản lý đánh giá thị trường tiền điện tử. APRA đã bình luận về kế hoạch, nói rằng họ đã biết rằng CBA đang tìm cách triển khai một dịch vụ như vậy. Tuy nhiên, cơ quan quản lý lưu ý rằng có những lo ngại liên quan đến “các vấn đề quy định” mà việc cung cấp dịch vụ mới có thể tạo ra.

Các dịch vụ tiền điện tử được cung cấp trong quan hệ đối tác với Gemini

Theo kế hoạch ban đầu cho dịch vụ mới, Gemini Trust Company sẽ hợp tác với CBA để cung cấp dịch vụ mới. Sàn giao dịch tiền điện tử, được thành lập bởi cặp song sinh Winklevoss, tuyên bố rằng họ sẽ muốn có một khuôn khổ quy định tốt hơn cho tiền điện tử.

Trưởng bộ phận Blockchain tại Ngân hàng Commonwealth Bank, Sophie Gilder, cũng tuyên bố rằng dự án mới sẽ cải thiện thị trường theo nhiều cách.

“Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ cải thiện thị trường, nâng cao lòng tin và nó sẽ nâng cao mức độ bảo vệ khách hàng,” cô nói thêm.

Sophie cũng tuyên bố rằng ngân hàng hiểu những rủi ro trong lĩnh vực tiền điện tử khi nói đến rửa tiền. Tuy nhiên, bà lưu ý rằng các vấn đề có thể được giải quyết nếu các quy định chống rửa tiền phù hợp được đưa ra.

Cùng với đó, ngân hàng có kế hoạch giám sát bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào với sự trợ giúp của công ty phân tích blockchain, Chainanalysis.

Cô ấy nói thêm rằng CBA đang cung cấp sự minh bạch hoàn toàn khi nói đến các hoạt động của khách hàng. Ngân hàng cũng đang làm việc với các cơ quan quản lý để báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào và xử lý kịp thời.

Quyết định cung cấp dịch vụ mới được đưa ra khi ngân hàng đang trải qua một loạt các nhu cầu về dịch vụ tiền điện tử từ khách hàng của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây