Một nhà giao dịch cho biết, tiền điện tử có thể phải đối mặt với một số áp lực bán khoảng 70.000 đô la.

Bitcoin tăng vọt vào thứ Hai, kết thúc chu kỳ đi ngang kéo dài gần ba tuần chứng kiến ​​nhu cầu liên tục quanh mức 60.000 đô la.

Dữ liệu từ CoinDesk cho thấy, đồng tiền điện tử này đạt mức cao nhất 66.000 đô la trong giờ ở châu Âu và dường như được thiết lập để thách thức mức cao kỷ lục 66.975 đô la đạt được vào ngày 20 tháng 10. Ether, token gốc của blockchain Ethereum, cũng đã phá vỡ kỷ lục trước đó của nó vào đầu thứ Hai; Giá của nó đã nhanh chóng vượt qua $4,700 vào khoảng 1:00 UTC, theo dữ liệu của CoinDesk. Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, trong khi ether, là đồng tiền lớn thứ hai.

Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch bitbank của Nhật Bản, cho biết lợi suất trái phiếu thực tế hoặc được điều chỉnh theo lạm phát chìm xuống có thể khiến bitcoin tăng cao hơn. “Lợi suất thực giảm do lo ngại lạm phát có thể đã gây ra đợt tăng giá BTC gần đây,” Hasegawa nói với CoinDesk trong một tuyên bố gửi qua email. Dữ liệu từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho thấy lợi suất thực tế kỳ hạn 10 năm giảm xuống -1,09% vào thứ Sáu, mức thấp nhất kể từ ngày 30 tháng 8.

Bitcoin được nhiều người coi là một kho lưu trữ tài sản có giá trị như vàng và trong khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nhắc lại vào tuần trước rằng áp lực giá có thể chỉ là nhất thời, lo ngại lạm phát mất kiểm soát vẫn tồn tại.

“Câu chuyện lạm phát vẫn chiếm ưu thế trên các tiêu đề và mọi người đang cảm thấy bị ảnh hưởng trên toàn cầu,” Coinbase cho biết trong email hàng tuần của mình vào thứ Sáu. “Cho dù đó là giá khí đốt ở Mỹ, giá năng lượng ở châu Âu hay giá thực phẩm ở châu Mỹ Latinh, những khó khăn của chuỗi cung ứng và lực lượng lao động thu hẹp đều khiến các nhà đầu tư tìm kiếm một kho lưu trữ giá trị.”

Eddie Wang, nhà phân tích cấp cao tại công ty nghiên cứu OKLink, bộ phận nghiên cứu dữ liệu on-chain của sàn giao dịch tiền điện tử OKEx cho biết dữ liệu on-chain cũng cho thấy dấu hiệu tăng giá đối với bitcoin trong trung hạn. Tỷ lệ băm của mạng đã tăng đều kể từ tháng 7, độ khó khai thác cũng tăng gấp 8 lần và các thợ đào đã tích lũy được hơn 3.000 BTC trong ví của họ kể từ tháng 9, Wang cho biết.

Wang cho biết, số lượng ví duy nhất có số dư lớn hơn 0 đã trở lại mức 39 ​​triệu, gần với mức cao kỷ lục 39,28 triệu ví có số dư vào tháng 5, Wang cho biết, trích dẫn dữ liệu như một chỉ báo về tâm lý tích cực trên thị trường.

Wang cho biết sự gia tăng của các đồng bitcoin và stablecoin cũng là một dấu hiệu của một thị trường tăng giá. Nhà phân tích lưu ý rằng 6.022 bitcoin được bao bọc (WBTC) đã được in trên Ethereum trong bảy ngày qua và Tether đã in 1 tỷ ERC-20 USDT vào ngày 5 tháng 11.

Dữ liệu được theo dõi bởi công ty phân tích blockchain Chainalysis cho thấy sự tích lũy mới của các nhà đầu tư lớn, tức là nhà đầu tư lớn. Các nhà đầu tư nắm giữ ít nhất 1.000 BTC đã kiếm được 142.000 đồng tiền trong tuần cuối cùng của tháng 10, nâng tổng số tích lũy lên gần 200.000 BTC – mức cao nhất vào năm 2021.

Theo Daniel Kukan, nhà giao dịch tiền điện tử cấp cao tại Crypto Finance AG có trụ sở tại Thụy Sĩ, động thái tăng giá mới nhất của bitcoin dường như được định hướng ngay, vì tỷ lệ tài trợ hoặc chi phí giữ các vị trí dài trong thị trường tương lai vĩnh viễn vẫn ở mức thấp.

Dữ liệu do Coinglass.com cung cấp cho thấy tỷ lệ cấp vốn trung bình là 0,0250% vào đầu ngày thứ Hai so với 0,0589% vào ngày 3 tháng 11. Các sàn giao dịch tính toán tỷ lệ cấp vốn cứ sau tám giờ. Tỷ lệ tài trợ rất cao được sử dụng rộng rãi để thể hiện đòn bẩy tăng giá vượt mức. Sự kết hợp của chi phí tăng và hành động giá đi ngang thường buộc các nhà giao dịch phải cắt bỏ các vị thế mua, dẫn đến giá giảm.

Kukan cho biết hành động đi ngang được thấy trong vài tuần qua là một sự tạm dừng điển hình của thị trường tăng giá. “Đó là một sự hợp nhất lành mạnh và thị trường chưa kiểm tra mức hỗ trợ ngắn hạn là 58.000 đô la, đây là một tín hiệu mạnh mẽ,” Kukan nói thêm. “Tôi có thể thấy một số lãi để bán với giá cao trên 70.000 đô la, [nhưng, tôi] đoán chúng tôi sẽ đạt được mức đó khá nhanh.”

Sàn giao dịch bitcoin của Nhật Bản dự kiến ​​giá bitcoin sẽ thấp tới 58.000 đô la và cao nhất là 76.000 đô la trong tuần này.

Mức cao nhất mọi thời đại trước đây của Bitcoin là nhờ sự chấp thuận của các quỹ giao dịch trao đổi tương lai được hỗ trợ bởi bitcoin đầu tiên ở Mỹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây