Vào Chủ nhật, ngày 7 tháng 11, một khối được đăng ký trên Etherscan hiển thị một giao dịch duy nhất với giá 20.000.000.000.000.000 – đó là nghìn tỷ với token “T” – Shiba Inu với giá hơn 1,13 tỷ đô la Mỹ. Giao dịch mua bắt nguồn từ crypto.com theo hình ảnh màn hình bên dưới.

Giao dịch chuỗi khối của giao dịch mua Shiba trị giá hàng tỷ đô la

Không rõ tác động của một động thái lớn như vậy có thể có ảnh hưởng gì đến thị trường Shiba. Theo CoinMarketCap.com vào thời điểm viết bài này, giá mỗi token đã giảm 1,5% trong khoảng thời gian 24 giờ qua, cho thấy một tác động trung lập ảo cho hiện tại.

Tuy nhiên, vì định giá của Shiba chủ yếu được thúc đẩy bởi tình cảm của cộng đồng tích cực của nó hơn là các nguyên tắc cơ bản hoặc phân tích kỹ thuật – như trường hợp của hầu hết các đồng tiền loại meme – việc mua hàng tỷ đô la này có thể được coi là một tín hiệu tích cực cho những người bên lề để tham gia gói Shiba. Ngược lại, thỏa thuận này có thể có tác động tiêu cực vì nó có thể là một phần của hành động thao túng thị trường lớn hơn. 

Không có gì ngạc nhiên khi dự án Shiba Inu có mức độ tập trung nguồn cung lưu thông cực kỳ cao – gần 66% – hiện đang được 10 người nắm giữ , có thể ít hơn. Quyền sở hữu tập trung cao như vậy là một lá cờ đỏ quan trọng đối với hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử vì nhà đầu tư lớn có thể điều phối việc mua và bán tài sản meme theo ý thích của họ. Việc định giá nhanh như vậy có xu hướng thanh lý cả các nhà giao dịch bán lẻ dài và ngắn bằng cách sử dụng tiền ký quỹ, trong khi nhà đầu tư lớn kiếm được lợi nhuận.

Bất chấp điều đó, những rủi ro đó dường như không cản trở sự ủng hộ hay tình cảm tích cực của Shiba. Một bản kiến nghị bắt đầu vào tháng 5 năm nay trên Change.org để thuyết phục ứng dụng giao dịch tài sản kỹ thuật số Robinhood bắt đầu niêm yết Shiba, đã bảo đảm hơn 500.000 chữ ký tính đến Chủ nhật, ngày 7 tháng 11 – đó là nửa chặng đường của mục tiêu 1.000.000 chữ ký.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây