Bitcoin Suisse, nhà môi giới BTC lớn nhất của Thụy Sĩ, hiện đã cung cấp công nghệ Lightning Network cho hệ thống thanh toán tiền điện tử của mình.

Bitcoin Suisse sẽ sử dụng Lightning Network để thực hiện các giao dịch Bitcoin (BTC) rẻ hơn và nhanh hơn. Nó sẽ là bộ xử lý thanh toán tiền điện tử đầu tiên ở Thụy Sĩ tích hợp công nghệ này, theo một thông cáo báo chí vào ngày 10 tháng 11

Armin Schmid, người đứng đầu Bitcoin Suisse Pay, ca ngợi quyết định này, lưu ý rằng các giao dịch Lightning sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng các ứng dụng tiền điện tử và thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt.

“Các giao dịch chớp nhoáng cho phép thông lượng mỗi giây cao hơn với mức giá bằng một phần trăm – khiến chúng trở thành một sự đổi mới thay đổi trò chơi cho các ứng dụng tiền điện tử”.

Với sự ra mắt của công nghệ Bitcoin lớp thứ hai tiên tiến này, người tiêu dùng và người bán sử dụng Bitcoin Suisse và Worldline sẽ có thể thực hiện các giao dịch nhanh hơn với chi phí blockchain thấp hơn. Thông báo nói thêm rằng quyết định này là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của Bitcoin Suisse nhằm “thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi hơn công nghệ tiền điện tử”.

Lightning Network là một mạng phi tập trung được xây dựng trên lớp thứ hai của Bitcoin mà nhân viên sử dụng công nghệ hợp đồng thông minh để xây dựng một mạng an toàn và cho phép các giao dịch có giá trị nhỏ với tốc độ nhanh hơn và chi phí thấp hơn. Vào năm 2015, Joseph Poon và Thaddeus Dryja đã đề xuất giao thức Lightning Network trong nỗ lực giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng của Bitcoin.

Worldline, đối tác Châu Âu của Bitcoin Suisse, sẽ có thể xử lý các giao dịch được thực hiện bằng Lightning Network. Do đó, khách hàng và người bán sẽ được hưởng lợi từ sự dễ dàng của các giao dịch tiền điện tử do tích hợp Lightning Network.

Lightning Network đã thu hút sự chú ý trong những tuần gần đây do Twitter sử dụng nó để thu tiền, cùng với việc triển khai toàn quốc của mạng trên khắp El Salvador.

Theo báo cáo của Cointelegraph, tổng dung lượng của Lightning Network đã “tăng trưởng bùng nổ” vào năm 2021. Vào tháng 9, dung lượng của mạng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.904 BTC, tăng 170% kể từ tháng 1. Dung lượng mạng có thể sẽ tăng hơn nữa khi nhà môi giới tiền điện tử lớn nhất ở Thụy Sĩ đã kết hợp nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây