Đây là một trường hợp “nếu nghi ngờ, hãy thu nhỏ” trong tuần này, khi Bitcoin hướng đến cuộc thách đấu với sự chấp thuận của Taproot và ETF.

Bitcoin (BTC) vẫn tiếp tục chạy lên 90.000 đô la trong những tuần tới sau khi các nhà giao dịch đòn bẩy ‘mắc bẫy.’

Trong bản cập nhật thị trường mới nhất vào ngày 12 tháng 11, sàn giao dịch Decentrader đã nhấn mạnh quan điểm phổ biến về hành động giá BTC.

Cập nhật: Khung thời gian cao “vẫn lạc quan”

Mặc dù mất 4.000 đô la chỉ trong một ngày thứ Tư và có xu hướng đi ngang kể từ đó, nhưng Bitcoin vẫn không có gì khác ngoài xu hướng giảm giá, nhiều nhà phân tích tranh luận.

Tuy nhiên, với các điều kiện ngắn hạn trừng phạt các nhà giao dịch dài hạn sử dụng đòn bẩy nhưng tỷ lệ tài trợ vẫn cao, tuy nhiên, những người bán cổ phiếu có thể phải chịu nhiều đau đớn hơn trước khi sự phục hồi bắt đầu.

Decentrader tin rằng khi điều đó xảy ra, mức cao nhất mọi thời đại sẽ đến.

“Chúng tôi vẫn lạc quan trên các khung thời gian cao và tiếp tục kỳ vọng giá sẽ phục hồi lên vùng 85.000 – 90.000 USD trong những tuần tới, phù hợp với mức thoái lui 1.618 fib,”

bản cập nhật nêu rõ.

Một biểu đồ đi kèm cho thấy mục tiêu cũng như các mức hỗ trợ gần đó, gần nhất tập trung vào khu vực xung quanh 59.000 đô la, một số nghiên cứu riêng biệt cũng tin rằng có thể hoạt động như một đường mạnh trên cát đối với xu hướng tăng giá.

“Khi chúng tôi so sánh chu kỳ này từ ngày giảm một nửa gần đây nhất với các chu kỳ trước đó, chúng tôi có thể thấy rằng cho đến nay chúng tôi chưa trải qua một đợt tăng giá parabol cuối cùng,”

Decentrader tiếp tục.

Mặc dù không giống đặc biệt với các đợt tăng giá năm 2013 hoặc 2017, nhưng Bitcoin vẫn đang trong quá trình đặt nền móng cho một “đợt tăng giá parabol”.

“Khi chúng ta chồng các chu kỳ như thế này, chúng ta có thể thấy chu kỳ hiện tại không trực tiếp giống như một trong hai chu kỳ trước đó mà trên thực tế là sự kết hợp của cả hai. Với việc phát ra hai top tiềm năng bị tắt tiếng hơn so với năm 2013 và ít nhất quán hơn so với năm 2017,” bản cập nhật cho biết. “Khi chúng tôi cố gắng thoát ra khỏi mức cao nhất mọi thời đại từ tháng 5 năm nay, nó đang thiết lập triển vọng về một đợt tăng giá tiềm năng theo đường parabol như chúng ta đã thấy trong giai đoạn cuối của chu kỳ tăng giá trước đó”.

Biểu đồ so sánh chu kỳ BTC/USD. Nguồn: Mua Bitcoin trên toàn thế giới

Taproot đáp ứng quyết định ETF vào Chủ nhật

Vài ngày tới có thể là quyết định.

Chủ nhật không chỉ chứng kiến quyết định cuối cùng về việc có cho phép ứng dụng quỹ giao dịch hối đoái của Hoa Kỳ với giá giao ngay đầu tiên hay không, mà còn là việc khóa soft fork Taproot của Bitcoin.

Mặc dù ảnh hưởng ngắn hạn từ việc bị từ chối ETF có thể ảnh hưởng đến BTC/USD, nhưng năm 2017 đã chứng minh rằng các nâng cấp giao thức lớn có tác động tích cực.

Segregated Witness (“SegWit”) ra mắt bốn tháng trước mức cao nhất 20.000 đô la của năm đó và Taproot đại diện cho bản nâng cấp lớn nhất kể từ đó.

“Lần cuối cùng Bitcoin có một đợt nâng cấp lớn như vậy là đợt nâng cấp Segwit vào tháng 8 năm 2017. Vào thời điểm đó giá Bitcoin ở mức $4000, sau đó nó tiếp tục tăng lên gần $20,000 trong bốn tháng sau đó,” Decentrader nhận xét.“Liệu chúng ta có thấy một cuộc biểu tình tương tự vào khoảng thời gian này không? Với mức độ tăng giá của nhiều chỉ báo vĩ mô ngay bây giờ và sự đổ xô của tiền mới vào tiền điện tử, điều đó chắc chắn là có thể xảy ra.”

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây