Giám đốc điều hành Circle cho biết:

“Có một sự công nhận thực sự rằng khi các stablecoin thanh toán này phát triển, chúng có thể phát triển ở quy mô internet tương đối nhanh chóng.

Các nhà phát hành stablecoin như Tether (USDT) và USD Coin (USDC) có thể sớm được yêu cầu làm việc theo các quy định tương tự như ngân hàng, nhưng điều đó dường như không khiến Giám đốc điều hành của Vòng kết nối nhà phát hành USDC lo sợ.

Bình luận về đề xuất của chính quyền Biden về việc xây dựng một quy định giống như ngân hàng đối với các tổ chức phát hành stablecoin, Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành Circle, đã có quan điểm ủng hộ đề xuất này. Ông nhấn mạnh rằng mục tiêu của đề xuất nhằm điều chỉnh các tổ chức phát hành stablecoin bằng đô la trong hệ thống tài chính của Hoa Kỳ vì các ngân hàng ở cấp liên bang của Cục Dự trữ Liên bang thể hiện sự tiến bộ đáng kể cho sự phát triển của ngành.

Allaire lưu ý rằng các bước hiện tại sẽ nâng cấp các quy định tập trung vào việc chuyển tiền hiện tại “thành một cơ sở hạ tầng cơ bản hơn nhiều, cốt lõi là tương lai của ngân hàng và thị trường vốn sẽ trông như thế nào”.

“Có một sự công nhận thực sự rằng khi các stablecoin thanh toán này phát triển, chúng có thể phát triển ở quy mô internet tương đối nhanh chóng,” Allaire nhận xét. Khi thị trường stablecoin phát triển với hàng trăm tỷ lưu thông và hàng nghìn tỷ giao dịch, rủi ro đối với thị trường tài chính và sự ổn định tài chính trở nên đáng kể hơn nhiều, ông nói thêm.

Như Cointelegraph đã báo cáo, đề xuất của chính quyền Biden nhằm mục đích tạo ra một “điều lệ có mục đích đặc biệt” mới cho các tổ chức phát hành stablecoin, đưa họ vào cùng loại với các ngân hàng. Allaire tin rằng các chi tiết về điều lệ ngân hàng cho một công ty tiền điện tử có thể cần được thảo luận theo thời gian với cả FDIC và các cơ quan khác giám sát các ngân hàng.

Stablecoin đã trở thành tâm điểm đối với các nhà quản lý. Vào tháng 9, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã tiến hành một số cuộc họp để xem xét rủi ro của stablecoin đối với người dùng, thị trường hoặc hệ thống tài chính .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây