Máy chủ có biệt danh của cửa hàng tiền điện tử Coin Bureau đang chia sẻ phân tích giá trên altcoin MANA, token gốc của thế giới trò chơi ảo Decentraland.

Trong một video mới, nhà phân tích có tên Guy nói với 1,81 triệu người đăng ký YouTube của anh ấy lý do tại sao MANA đang giữ vững vị trí bất chấp điều mà anh ấy gọi là “một cuộc biểu tình không bền vững” sau khi thông báo đổi thương hiệu Meta gần đây của Facebook khiến nhiều loại tiền điện tử liên quan đến metaverse tăng vọt.

Nhà phân tích đưa ra một số yếu tố chính về lý do tại sao token đang duy trì sức mạnh về giá.

“Đầu tiên, phần còn lại của thị trường tiền điện tử tiếp tục tăng. Quan trọng nhất, sự thống trị của Bitcoin đang giảm, có nghĩa là tiền đang chuyển vào các altcoin như MANA. Số tiền được giữ trong Grayscale Trust của Decentraland đã tăng hơn gấp đôi… kể từ tháng 3 năm nay. Điều này cho thấy có nhu cầu thể chế đáng kể đối với Decentraland.”

Nhà phân tích cũng nhấn mạnh việc giao dịch các Non-fungible token (NFT), các sự kiện ảo và sòng bạc đánh bạc phi tập trung của trò chơi như là nguồn sức mạnh của dự án.

Theo trang web của dự án, Decentraland là “thế giới ảo đầu tiên do người dùng sở hữu”.

“Decentraland được kiểm soát thông qua DAO [tổ chức tự trị phi tập trung], tổ chức sở hữu các hợp đồng thông minh và tài sản quan trọng nhất của Decentraland – Hợp đồng ĐẤT, Hợp đồng Bất động sản, Thiết bị đeo được, Máy chủ Nội dung và Thị trường.”

Tiếp theo, Guy đi sâu vào ý tưởng đề xuất của Decentraland về việc đạt được khả năng tương tác với các metavers khác, mà anh ấy gọi là “một người thay đổi trò chơi”.

“[Nó] tìm cách làm cho siêu nghịch đảo của Decentraland có thể tương tác với ít nhất bốn thế giới siêu nghịch đảo tiền điện tử khác. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng một giao thức nâng cao gọi là IPSME [Idempotent Publish / Subscribe Messaging Environment]. Không có ngày nào được nêu chi tiết cho đề xuất cụ thể này, nhưng nó sẽ là một yếu tố thay đổi cuộc chơi cho các loại tiền điện tử metaverse nếu nó thực hiện đúng lời hứa của mình.”

Guy kết thúc bằng cách thảo luận về việc những nghi ngờ ban đầu của anh ấy đối với dự án đã dịu đi như thế nào theo thời gian.

“Khi tôi lần đầu tiên nghe nói về Decentraland, tôi nhớ mình đã hoài nghi liệu nó có thu hút được bất kỳ lực lượng nào không. Rốt cuộc, ai cần một thế giới ảo trong khi bạn có thế giới thực? Mặc dù vậy, khi thời gian trôi qua, rõ ràng là có giá trị ở cả hai. Điều này hiển nhiên rất lâu trước khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta, và đó là điều mà không ai thực sự chú ý cho đến khi Facebook đưa metaverse lên sân khấu. Điều điên rồ là Decentraland vẫn còn sơ khai, mặc dù nó là một trong những dự án metaverse lâu đời nhất hiện có. Thật ngạc nhiên khi thấy sự phát triển vẫn tiếp tục, bất chấp tất cả các vấn đề mà dự án đã trải qua một cách công khai và hậu trường. Nó chắc chắn đang đi đúng hướng và mặc dù MANA có thể được định giá quá cao so với các nguyên tắc cơ bản của Decentraland ngày hôm nay, nhưng điều này có thể sẽ không xảy ra vào ngày mai.”

MANA hiện đang giao dịch ở mức 3,20 đô la, tăng 23% trong ngày nhưng giảm so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 4,91 đô la mà nó đạt được vào ngày 30 tháng 10.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây