Tin tức về việc Elon Musk bán cổ phiếu Tesla đã làm rung chuyển thị trường trong thời gian gần đây. Tỷ phú đã bán tổng cộng 2,15 triệu cổ phiếu trị giá 5 tỷ USD vào thứ Năm. Vụ mua bán diễn ra sau một cuộc thăm dò được đón nhận rộng rãi mà ông chủ Tesla trước đó đã thiết lập trên Twitter để hỏi cộng đồng rằng họ nghĩ gì về việc ông bán bớt cổ phiếu. Vào thời điểm đó, số cổ phiếu mà Musk đề xuất bán có giá trị khoảng 25 tỷ USD.

Sau khi cuộc thăm dò diễn ra trực tiếp, nó đã thu được hơn 3,5 triệu phiếu bầu, với đa số cho rằng ông nên bán bớt cổ phiếu. Đó là một lời kêu gọi gần gũi mặc dù chỉ có 58 người bỏ phiếu ủng hộ việc bán hàng. Số phiếu còn lại phản đối việc mua bán.

Cuộc thăm dò đơn giản trên Twitter của Musk đã ảnh hưởng xấu đến giá cổ phiếu Tesla. Hai ngày sau khi cuộc thăm dò diễn ra, cổ phiếu Tesla đã giảm 16%, khiến Musk tiêu tốn 50 tỷ USD. Bây giờ, có vẻ như Musk đã đi theo số đông vì cuối cùng ông đã bán bớt một số cổ phiếu của mình.

Tại sao Musk bán cổ phiếu Tesla

Tỷ phú Elon Musk đã bán cổ phiếu Tesla để trả thuế thu nhập mà ông phải chịu sau thương vụ mua lại 2,2 triệu cổ phiếu. Giống như lần bán trước đó của ông vào năm 2016, số tiền thu được từ việc bán này đã được dùng để trả các khoản thuế thu nhập khổng lồ của tỷ phú. Tuy nhiên, thay vì 10% mà ông đã thăm dò ý kiến ​​những người theo dõi trên Twitter của mình, Musk cuối cùng chỉ bán 3% tổng số cổ phần Tesla của mình.

Biểu đồ giá Dogecoin từ TradingView.com
Doge giá có xu hướng quanh $0,25 | Nguồn: DOGEUSD trên TradingView.com

Musk, người hiện là người giàu nhất thế giới, đã bắt đầu bán cổ phiếu vào thứ Hai. Ban đầu, ông đã bán 934.000 cổ phiếu trong tổng số 2,2 triệu cổ phiếu mà ông đã mua được. Con số này đã lên tới 1,1 tỷ USD, đã tính đến thuế thu nhập của anh ấy, nhưng điều này được chứng minh là chưa đủ vì Musk phải thực hiện một vụ bán 3,6 triệu cổ phiếu Tesla khác ngoài kế hoạch.

Giám đốc điều hành SpaceX và Tesla đã huy động được 3,88 tỷ đô la từ việc bán không có kế hoạch trong suốt thứ Ba và thứ Tư, đưa số tiền thu được vào thuế thu nhập một lần nữa. Tính đến thời điểm hiện tại, Musk đã bán tổng cộng 4,5 triệu cổ phiếu. Nếu anh ta giữ nguyên con số ban đầu được đăng trên cuộc thăm dò trên Twitter, thì CEO sẽ cần phải bán thêm 12,5 triệu cổ phiếu nữa.

Thị trường tiền điện tử suy đoán về việc bán hàng của Musk

Mặc dù số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu Tesla được tính vào thuế thu nhập mà tỷ phú phải chịu, cộng đồng tiền điện tử đã có một ngày thực địa để suy đoán Musk sẽ làm gì với toàn bộ số tiền. Một số người đã suy đoán rằng anh ta có thể sẽ mua thêm một số bitcoin để thêm vào tài sản hiện có của mình. Tuy nhiên, Musk không tham gia vào bất kỳ suy đoán nào trong số này.

Giờ đây, các cộng đồng của đồng coin chó, mà Musk là người ủng hộ mạnh mẽ, đã bắt đầu tự hỏi liệu Dogecoin, đồng xu meme yêu thích của anh ấy, sẽ thấy một số tiền đó hay không. Matt Wallace, người ủng hộ mạnh mẽ Dogecoin nói rằng thị trường có thể thấy một số tiền được đưa vào meme coin từ việc bán của tỷ phú.

Tuy nhiên, những người khác hoài nghi rằng Musk sẽ thực hiện một động thái như vậy. Wallace lặp lại nói rằng “Elon đã tuyên bố công khai rằng anh ấy sở hữu Dogecoin. IMO có rất nhiều khả năng anh ấy sẽ đầu tư nhiều hơn bây giờ khi anh ấy có nhiều tiền mặt hơn.” Nói thêm rằng đó chỉ là suy đoán, do đó việc sử dụng từ “có thể” của ông không phải là “sẽ”.

Chỉ có một điều chắc chắn là khi nói đến việc bán Tesla của Musk, số tiền thu được cho đến nay đã được bù đắp thuế thu nhập. Còn việc liệu anh ta có bỏ một số tiền đó vào tiền điện tử hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây